Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt

NSND Thanh Hoa thường gọi ngôi nhà vườn ở ngoại ô của mình là "Tôn gia trang".

Giọng ca "Tàu anh qua núi" - NSND Thanh Hoa cùng chồng là nghệ sĩ hài Tôn Thất Lợi sở hữu căn biệt thự nhà vườn rộng đến hơn 1.000m2 tại Thạch Thất, Hà Nội. Bao quanh ngôi nhà là khu vườn 930m2 đầy hoa thơm, trái ngọt. Trên trang cá nhân của mình, NSND Thanh Hoa thường khoe những thành quả từ khu vườn.

Ngôi nhà ở ngoại ô này không chỉ là chốn đi về mà còn là nguồn cảm hứng, là nơi nữ nghệ sĩ tìm lại sự bình yên và niềm vui trong cuộc sống. Với bà, hạnh phúc đơn giản chỉ là được sống giữa thiên nhiên, được tự tay chăm sóc cây cối và cảm nhận sự sống đang tràn đầy trong mỗi góc nhỏ của cơ ngơi.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-1

NSND Thanh Hoa thường gọi ngôi nhà vườn ở ngoại ô của mình là "Tôn gia trang". Bà từng kể rằng trước đây khi hai vợ chồng về ở, ai cũng bảo sao bỏ phố thị để về vùng quê hẻo lánh.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-2

Nhưng sau này khi bạn bè tới chơi và cảm nhận được sự bình yên đã phải công nhận "hai ông bà này sáng suốt đi trước cả thời đại".

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-3

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-4

Gần đây, NSND Thanh Hoa khoe hình ảnh tại gia với những loài hoa đẹp mắt, trong đó có loài hoa tím xinh xắn được bà say sưa chụp lại.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-5

Nhiều bạn bè đã hỏi tên của loài hoa, giọng ca "Mùa xuân làng lúa làng hoa" cho biết đây là hoa mai xanh thái. Hoa này thường mọc thành chùm dài, có màu xanh tím bắt mắt.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-6

Nữ nghệ sĩ 73 tuổi cho biết hoa rất lâu tàn: "Hoa tím khoảng 10 ngày sau đó chuyển xanh. Hoa mai xanh này hơn 1 tháng mới tàn".

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-7Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-8

Vòm hoa tím rủ xuống trước hiên nhà, làm cho không gian sống của NSND Thanh Hoa thêm phần lãng mạn và thơ mộng.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-9Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-10

Trong vườn còn có rất nhiều loại hoa khác như tigon, cúc, hồng. Nhìn khung cảnh trong cơ ngơi rộng rãi của nữ nghệ sĩ cũng đủ thấy sự bình yên.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-11Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-12

Trong sân cỏ xanh rì còn được bài trí xích đu, xung quanh là hàng rào rắng, làm toát lên một cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-13

Một góc nhỏ ở sân vườn cũng được trang trí với hoa tím. Nơi đây, gia đình NSND Thanh Hoa bố trí bộ bàn ghế đơn giản, có thể ngồi thư giãn, thưởng thức trà và ngắm nhìn khu vườn.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-14

Mới đây, nữ nghệ sĩ cũng chia sẻ được học trò Hương Huệ lên thăm: "Hai cô trò hân hoan như đi trẩy hội. Chụp cùng các bạn hoa quả vườn nhà".

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-15

Ngoài dàn hoa tím, NSND Thanh Hoa và cô học trò còn thích thú ghi lại kỷ niệm bên cây xoài sai trĩu quả trong vườn.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-16

 Dịp lễ 1/5, nữ nghệ sĩ đã khoe hình ảnh thu hoạch hoa quả và bày tỏ: "Chuẩn bị đón con cháu nào. Nhà mình bây giờ ăn là chính - vui là chính -  làm 4 ngày - ăn chơi 3 ngày".

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-17

 "Hưởng thụ vừa phải trèo cây hái quả. Căng nhất là theo dõi bọn chuột - ong - chim. Nhoắng cái là ăn hoa quả", bà cho biết.

Nhà vườn 1.000m2 của NSND Thanh Hoa đủ hoa trái, nữ nghệ sĩ khoe loài hoa tím chuyển xanh đẹp mắt-18

Trong hình là giống nho thân gỗ từng được nhiều người săn lùng về trồng. Thành quả của NSND Thanh Hoa khiến bạn bè phải tấm tắc khen "mát tay" và khoái chí với khu vườn mê ly của bà.

 

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/nha-vuon-1000m2-cua-nsnd-thanh-hoa-du-hoa-trai-nu-nghe-si-khoe-loai-hoa-tim-chuyen-xanh-dep-mat-a611262.html

Thanh Hoa

nhà của sao Việt


Mẹo làm lạnh bia cấp tốc chỉ mất 2 phút
Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất. Mẹo làm lạnh bia cấp tốc không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bia giữ được hương vị tươi ngon, hấp dẫn nhất.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.