Những cách đặt ảnh cưới hợp phong thuỷ mà vợ chồng cần lưu ý

Để cuộc sống hôn nhân luôn được viên mãn, êm ấm, việc đặt ảnh cưới hợp phong thuỷ là điều mà các cặp vợ chồng cũng nên chú trọng.

Ảnh cưới có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng. Nếu treo ảnh cưới ở vị trí không hợp phong thuỷ sẽ rất dễ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, khiến vợ chồng dễ tranh cãi, gia đình không hoà thuận. Do đó khi xây dựng tổ ấm, ngoài việc sắp xếp không gian phòng khách hay phòng ngủ, nhiều cặp vợ chồng cũng đặc biệt quan tâm đến vị trí treo ảnh cưới sao cho đúng phong thuỷ.

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những nơi thích hợp nhất để các cặp vợ chồng theo ảnh cưới. Vị trí treo ảnh hợp phong thuỷ nhất chính là bên trái giường ngủ, với quan niệm đem lại vận khí tốt cho hai vợ chồng, khiến gia đình ngày càng ấm êm, hạnh phúc.

Những cách đặt ảnh cưới hợp phong thuỷ mà vợ chồng cần lưu ý-1
Dựa theo phong thuỷ, phòng ngủ được xem là nơi “đắc địa” để treo ảnh cưới.

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Ngoài phòng ngủ, phòng khách cũng là một không gian phù hợp để treo ảnh cưới. Việc này cũng thể hiện rằng tình cảm gia đình luôn gắn bó, hạnh phúc. Đây cũng là nơi để các vị khách khi đến nhà có thể chứng kiến khoảnh khắc đẹp của cặp vợ chồng ấy. Theo phong thuỷ, ảnh cưới đặt hướng Tây Bắc sẽ đem lại nhiều may mắn cho người chồng, còn hướng Tây Nam sẽ tốt cho người vợ. Tuy nhiên, bạn không được treo ảnh cưới hoặc ảnh gia đình ở đối diện với cửa chính. Bởi có nhiều ý kiến cho rằng điều này sẽ khiến hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng, có sự xa cách, mâu thuẫn.

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Bên cạnh phòng ngủ hay phòng khách thì phòng làm việc cũng là không gian hợp phong thuỷ để bạn có thể treo ảnh cưới. Thế nhưng giống với phòng khách, bạn cũng cần lưu ý tránh treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, bởi đây là nơi trực tiếp đón nhận ánh sáng mặt trời. Theo phong thuỷ, điều này sẽ không tốt cho hôn nhân của hai vợ chồng.

Tránh treo ảnh cưới ở những nơi trái phong thuỷ

Để cuộc sống hôn nhân luôn được hoà thuận, êm ấm, ngoài những yếu tố từ phía chủ quan, gia chủ cũng nên quan tâm đến những vị trí đặt ảnh cưới không hợp phong thuỷ.

Những cách đặt ảnh cưới hợp phong thuỷ mà vợ chồng cần lưu ý-2
Các cặp vợ chồng cần tham khảo một số kiêng kỵ trong phong thuỷ khi treo ảnh cưới. 

Không treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ: Theo phong thuỷ, đây là vị trí rất xấu, gây áp lực đè nén lên tâm lý của hai vợ chồng. Điều này nảy sinh cảm giác không an toàn trong hôn nhân, khiến hai vợ chồng dễ bất hoà và dẫn đến cãi vã.

Không treo ảnh ở cuối giường ngủ: Vị trí này không chỉ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà còn tác động đến vấn đề tài chính, khiến hai vợ chồng luôn phải hao tâm suy nghĩ về tiền bạc, chi tiêu, thậm chí kinh doanh thất bại.  

Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ: Treo ảnh đối diện bàn thờ được xem là điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Bởi đây là nơi thờ cúng trang nghiêm trong gia đình mà bạn không được treo bất cứ thứ gì. Nếu phạm phải điều này, gia đình sẽ dễ gặp vận hạn xui xẻo, cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng cũng vì thế mà trục trặc.

Không treo ảnh cưới ở gầm cầu thang: Treo ảnh cưới ở một nơi ẩm thấp và bị che khuất sẽ tích tụ nhiều năng lượng xấu, khiến gia đình thường xuyên gặp phải những điều không tích cực.

Không đặt ảnh cưới đối diện với gương: Trong phong thuỷ, gương là vật linh thiêng, có thể thu nhận và phản chiếu hình ảnh. Đặt ảnh cưới đối diện gương sẽ gây bất lợi cho cuộc sống hôn nhân, khiến vợ hoặc chồng dễ có tư tưởng đến người thứ ba.  

Không treo ảnh cưới đối diện nhà vệ sinh: Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn không sạch sẽ, được xem là ô uế trong phong thuỷ. Việc treo ảnh cưới ở nơi này sẽ khiến gia chủ không thể đón nhận những vận khí tốt đẹp, hôn nhân cũng vì thế mà trắc trở hơn. Trong trường hợp nhà có nhiều tầng, bạn cũng không nên đặt ảnh cưới ở ngay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.   

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo VTC.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhung-cach-dat-anh-cuoi-hop-phong-thuy-ma-vo-chong-can-luu-y-ar745064.html

phong thủy nhà ở


Lý do chồng 'sập bẫy tình' của gái xinh hàng xóm khiến vợ nghe xong chết lịm
Vậy mà cô hàng xóm trẻ đẹp ngoan hiền đó đã làm con tim tôi tan nát vì tối muộn tôi từ sân bay trở về nhà đã chứng kiến cảnh Vân đang say giấc trong vòng tay ôm chặt của Bình ngay trên chiếc giường tưởng còn nồng hơi ấm hạnh phúc của vợ chồng tôi.
Giới trẻ ngày càng sợ, ngại lập gia đình
Ngày càng nhiều người trẻ ngại lập gia đình và nhiều người có quan điểm rất rõ ràng là sẽ không lập gia đình. Cuộc sống này vốn có quá nhiều áp lực khiến cho nhiều bạn trẻ sợ ràng buộc bởi 2 chữ “gia đình”, “hôn nhân”, “con cái”, họ chỉ yêu nhưng không muốn kết hôn.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.