Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được

Phong Thủy đã được lưu hành hàng ngàn năm, và nó có những lý do tồn tại riêng của nó. Có người tin vào phong thủy, có người cho rằng phong thủy là mê tín, cũng có người cho rằng phong thủy “hơi huyền bí”.

Phong thủy nhà có ba điểm chính: cửa, phòng ngủ chính và nhà bếp. “Cửa là lối đi duy nhất, phòng chính (phòng ngủ của vợ chồng) là nơi ở, và bếp nấu là nơi chứa thức ăn”. Câu nói làm rõ tầm quan trọng của cửa, phòng ngủ và nhà bếp.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến ​​thức nho nhỏ về phong thủy nhà ở. Những điều cấm kỵ và những điểm chính là gì?

1. Thiết kế của cửa

Cửa được ví như lối đi của cơ thể con người, là lối đi chính để gia đình ra vào, vượng khí từ cửa đi vào. Hướng cửa tốt hay xấu, hung hay vượng cũng không thể tách rời ảnh hưởng của cửa/cổng.

Cửa ra vào phải sạch sẽ, gọn gàng, khi đẩy cửa ra, tầm nhìn của bạn phải sáng sủa. Không chất đống chướng ngại vật ở cửa, điều này có lợi cho việc ra vào tự do và cảm giác thoải mái không bị cản trở.

Cửa đi không nên đối diện trực tiếp với cửa sổ, cửa hậu, hai cửa đối diện và thiết kế hơi khác nhau sẽ gây hại cho sức khỏe và bình an trong gia đình.

Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được-1

Hướng của cánh cửa:

Tầm quan trọng của cánh cửa cũng giống như miệng của con người, vị trí của cánh cửa rất quan trọng! Cửa ở nhà kiểu căn hộ là lỗ thông hơi lớn, và cửa trong nhà riêng của bạn là lỗ thông hơi nhỏ. Nói chung, phía đông và phía nam tốt hơn.

Cửa chính hướng Đông: Cửa chính hướng Đông tượng trưng cho mặt trời mọc từ hướng Đông và mặt trời mọc ở hướng Đông tượng trưng cho sinh khí, là loại cửa thích hợp nhất để mở cửa kinh doanh. Cửa chính quay về hướng Nam: Cửa chính quay về hướng Nam nghĩa là cửa chính hướng Bắc ngồi, hướng Nam là các vị quan, thích hợp cho các chính khách, doanh nhân, các nhân vật tôn giáo, doanh nhân giàu có và những người nổi tiếng khác.

Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được-2

2. Thiết kế phòng ngủ chính

Phòng ngủ, là nơi để người ở nghỉ ngơi và ngủ, đặc biệt chú trọng đến sự riêng tư. Vậy phong thủy phòng ngủ master (chính) cần lưu ý những gì?

Những điều cấm kỵ trong phong thủy trong mẫu phòng ngủ chính:

Hình dáng của phòng ngủ chính tốt nhất là hình vuông, không nên là những hình dạng kỳ quặc như dốc, không đều hoặc các góc cột tường quá lồi lõm sẽ khiến vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu không thể thay đổi bố cục phòng ngủ, có thể dùng gương hoặc bình phong để hóa giải, sửa chữa các góc khuất để cải thiện tài vận tổng thể.

Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được-3

Cấm kỵ phong thủy trong phòng ngủ chính-xà ngang:

Trong trang trí phòng ngủ, việc bài trí đồ đạc đương nhiên không thể thiếu, đặc biệt là bàn trang điểm, tủ quần áo,… những đồ nội thất thiết yếu này. Nhớ không đặt giường dưới dầm nhà dễ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy và gây tổn hại đến tài vận của gia chủ.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy trong cửa sổ phòng ngủ chính:

Trong phong thủy bài trí phòng ngủ, trong phòng nhất định phải có cửa sổ, để vừa có ánh sáng tốt, vừa có tác dụng bổ trợ tốt cho từ trường và điện năng.

Diện tích phòng ngủ không được quá lớn hoặc quá nhỏ:

Phòng ngủ quá nhỏ ảnh hưởng đến tài lộc, trong phong thủy điều được nhấn mạnh là sự hài hòa và thống nhất. Cái gọi là kích thước không phải là tuyệt đối, tất cả chỉ là tương đối.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy ở cửa ra vào phòng ngủ chính:

(Đặc biệt là nhà vệ sinh)

Nhà vệ sinh là nguồn ô nhiễm, tính chất của nước thải dễ ảnh hưởng đến linh khí của phòng ngủ gần hơn, nếu cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ thì thủy chính của phòng tắm thuộc ngũ hành, thuộc âm là rất nặng nề. Mất cân bằng âm dương trong con người.

Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được-4

3. Thiết kế bếp

Nhà bếp phụ trách thức ăn, và vị trí của nó trong phong thủy nhà đặc biệt quan trọng.

Theo cách nói của người xưa, bếp là nguồn sống, mọi bệnh tật đều do chế độ ăn uống mà ra, bếp là nguồn của cải, mọi của cải đều sinh ra từ bếp. Có thể thấy, phong thủy của bếp nấu cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Vị trí đặt bếp nấu được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy nhà bếp. Bếp nấu nên dựa vào tường kiên cố, không cạnh cửa sổ, không đối diện với cửa bếp, không đối diện với bồn rửa. Ngoài ra, không thể bị dầm, vật lạ đè lên và không nên để tường ngăn đối diện với nhà vệ sinh trong phòng tắm.

Ba điều cấm kỵ lớn trong thiết kế nội thất, 95% nhà thiết kế đã sưu tầm được-5

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ba-dieu-cam-ky-lon-trong-thiet-ke-noi-that-95-nha-thiet-ke-da-suu-tam-duoc-91572.html

phong thủy nhà ở


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.