Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà

Sự kết hợp màu sắc phù hợp ảnh hưởng đến bầu không khí căn hộ cũng như tâm trạng của bạn. Thế nhưng, trong việc chọn màu sắc cho ngôi nhà không ít người mắc sai lầm.

Dưới đây là những lưu ý đối với gia chủ khi chọn màu cho căn hộ:

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-1

Trong căn hộ không có nhiều vách ngăn phân chia, nếu treo nội thất với đủ màu sắc sẽ gây rối mắt. Bạn nên bài trí nội thất với màu sắc đơn giản nhất có thể để tạo ra các khoảng màu sắc, làm nổi bật vẻ đẹp tinh tế của căn phòng.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-2

Khi theo đuổi các xu hướng nội thất khác nhau, bạn có thể vi phạm các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Ví dụ như ở căn phòng bên trái, tường nhà và ghế đều có màu be sẽ khiến căn phòng trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấm, thiếu sự tương phản.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-3

Khi lắp đặt ánh sáng trong nhà, hãy luôn ghi nhớ rằng, ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến nội thất vào ban ngày và ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng đến nội thất vào ban đêm. Đó là lý do, bạn nên chọn loại ánh sáng nhân tạo không làm ảnh hưởng đến màu nội thất trong nhà.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-4Hãy tính toán khi chọn nội thất để chúng có thể phối hợp với nhau thật ăn ý. Việc bố trí nội thất có màu sắc ngẫu nhiên dễ gây cảm giác bị rối mắt.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-5

Một căn phòng với toàn bộ nội thất màu trắng trông sẽ rất nhàm chán và thiếu sức sống. Vì vậy, bạn nên điểm xuyết cho căn phòng của màu trắng của mình với những nội thất với màu sắc khác nhau.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-6

Nếu bạn muốn kết hợp nhiều màu sắc nội thất khác nhau, đừng cố gắng sử dụng chúng với tỷ lệ bằng nhau. Bạn nên ưu tiên một màu sắc chủ đạo cho căn phòng. Màu sắc chủ đạo cần chiếm ít nhất 60% không gian của căn phòng.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-7

Kết hợp 2 màu nội thất tương phản đôi khi không phải là ý tưởng hay. Bạn nên kết hợp màu nóng hoặc màu lạnh với nhau để tạo vẻ đẹp hài hòa.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-8

Bạn nên tránh xa nội thất đơn sắc mà nên kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để căn phòng có cảm giác dịu mắt hơn.

Những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chọn màu sắc bên trong căn nhà-9

Thay vì chọn những màu sắc "đối nhau chan chát", bạn có thể chọn những màu sắc nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư giãn và êm dịu.

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/10-sai-lam-pho-bien-nhat-ma-chung-ta-thuong-mac-phai-khi-chon-mau-sac-ben-trong-can-nha-60693.html

trang trí nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.