Những xu hướng mới cải tạo nhà cho năm 2023

Cải tạo là một trong những thay đổi cần thiết để thực sự làm mới căn nhà của bạn. Việc làm này có thể tác động lớn đến phong cách sống và nhận nhiều sự tác động bởi ảnh hưởng tới thiết kế nhà trong nhiều năm tới.

Bước sang năm 2023, xu hướng đổi mới trong thiết kế sẽ có nhiều chuyển biến rõ rệt. Hầu hết trong thời buổi công nghệ và ảnh hưởng sau đại dịch, mọi người thường làm việc và dành thời gian ở nhà. Cùng với sự gia tăng chi phí vật liệu và thị trường nhà ở tăng cao, các chuyên gia dự đoán rằng việc cải tạo tập trung vào việc tăng sự thoải mái và chức năng trong nhà sẽ rất lớn.

Vì vậy, với những yếu tố phức tạp này, chúng ta có thể mong đợi điều gì khi nói đến xu hướng cải tạo nhà trong năm mới? Dưới đây là 5 xu hướng cải tạo nhà được các chuyên gia dự đoán sẽ lên ngôi vào năm 2023.

Văn phòng tại nhà


Những xu hướng mới cải tạo nhà cho năm 2023-1


Với ngày càng nhiều người làm việc tại nhà thường xuyên, các chuyên gia đã kỳ vọng việc cải tạo văn phòng tại nhà sẽ được diễn ra rầm rộ vào năm 2023. "Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc xây dựng một không gian văn phòng chuyên dụng tại nhà cho đến nâng cấp không gian làm việc hiện tại để làm cho nó thoải mái và tiện dụng hơn", Nathan Singh - Giám đốc điều hành và đối tác quản lý tại Greater Property Group cho biết.

Emily Cassolato, Nhà môi giới bất động sản tại Coldwell Banker Neumann Real Estate cũng đồng tình rằng một xu hướng cụ thể đang được nhìn thấy là về các nhà kho và nhà để xe được xây dựng hoặc chuyển đổi thành không gian văn phòng tại nhà của mình. Điều này cho phép những người làm công việc bàn giấy có thể làm việc thoải mái tại nhà của họ. Cassolato nói: "Các chuyên gia như nhà vật lý trị liệu, nhà tâm lý học, nghệ sĩ hoặc giáo viên âm nhạc có thể thoải mái ở nhà mà không phải mua hoặc thuê không gian thương mại đắt đỏ".

Không gian sinh hoạt ngoài trời

Những xu hướng mới cải tạo nhà cho năm 2023-2


Với nhiều thời gian hơn ở nhà, hầu hết các chủ nhân của căn nhà đều đang tìm cách tối đa hóa không gian bất cứ nơi nào có thể, kể cả ngoài trời. Đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu ấm lên vào mùa xuân, các chuyên gia nói rằng chúng ta có thể thấy việc cải tạo diễn ra bên ngoài. Singh dự đoán rằng các dự án như sàn, hiên và vườn đều sẽ trở nên rộng hơn vào năm 2023 khi các chủ nhà mong muốn tạo ra không gian sống ngoài trời thoải mái và tiện dụng. "Điều này có thể bao gồm việc lắp đặt bếp ngoài trời và khu vực giải trí", ông nói thêm.

Hiệu suất năng lượng

Hiệu suất năng lượng sẽ là mối quan tâm hàng đầu vào năm 2023, khi họ tìm cách cắt giảm chi phí năng lượng và làm cho ngôi nhà trở nên thân thiện với môi trường hơn. Với việc lắp đặt các tấm pin mặt trời giúp tiết kiệm điện năng, các chuyên gia đồng ý rằng chúng ta có thể mong đợi một sự thay đổi lớn đối với năng lượng mặt trời vào năm 2023.

Ngoài ra, những thứ như bổ sung cách nhiệt, sử dụng năng lượng mặt trời và lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng hoặc nhà vệ sinh ít xả nước đều sẽ trở thành xu hướng đổi mới phổ biến hơn nhiều.

Nhà bếp mới được cải tạo với màu trung tính

Những xu hướng mới cải tạo nhà cho năm 2023-3


Nhà bếp và phòng tắm là những khu vực sử dụng nhiều trong nhà. Với sự tập trung ngày càng nhiều vào việc cải tạo thiết thực và chức năng dự kiến vào năm 2023, những căn phòng này sẽ là ưu tiên hàng đầu của nhiều chủ nhà. Dự kiến sẽ thấy các dự án như nâng cấp tủ, thay đổi mặt bàn, thêm thiết bị chiếu sáng, thay vòi và thay thế các thiết bị cũ sẽ trở thành tâm điểm trong năm mới.

Căn hộ phụ/Khu nhà ở nhiều tầng

Việc điều chỉnh ngôi nhà để phù hợp với cuộc sống nhiều thế hệ sẽ tiếp tục là một xu hướng đổi mới lớn vào năm 2023. Khi nền kinh tế thay đổi, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn sống chung dưới một mái nhà khi có trẻ con hoặc người lớn tuổi. Để thích ứng với sự thay đổi này, nhiều chủ nhân căn nhà đang sắp xếp lại các phòng và sơ đồ mặt bằng của họ… một số đang thêm lối vào và nhà bếp riêng biệt, trong khi những người khác đang tạo ra các căn hộ khép kín.

Bất kể các xu hướng cải tạo được dự báo cho năm 2023 là gì, các chuyên gia đều đồng ý rằng việc ưu tiên các dự án có ý nghĩa đối với ngôi nhà và gia đình là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ. Các xu hướng đến rồi đi, nhưng cuối cùng ngôi nhà cần phải hoạt động tốt cho chính gia đình bạn, vì vậy nếu một xu hướng không phù hợp với lối sống của bạn thì bạn không cần phải chạy theo trào lưu chỉ để phù hợp.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/nha-dep/nhung-xu-huong-moi-cai-tao-nha-cho-nam-2023-post987928.vov

thiết kế nhà đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.