Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng

Nam cho biết, trước đó hai vợ chồng đã mua đất, giá trị tại thời điểm mua là 1 tỷ đồng.

Ở tuổi 25, khi nhiều người còn đang chênh vênh, mất phương hướng thì Lương Hoài Nam (sinh năm 1999, sống tại huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã có một tổ ấm trọn vẹn. Nam đã kết hôn được 5 năm, có 2 nàng công chúa dễ thương và một căn nhà ấm cúng.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-1

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-2

Ở tuổi 25, Nam đã kết hôn được 5 năm, có 2 cô con gái và xây được nhà riêng.

Chàng trai sinh năm 1999 chia sẻ, công việc chính của anh là làm việc tại một công ty công nghệ, còn người vợ cùng tuổi làm kinh doanh online. Khi mới lập gia đình, hai vợ chồng sống cùng bố mẹ, một thời gian sau mới chuyển ra ngoài ở riêng.

Khi ấy, Nam và vợ bắt đầu nung nấu ước mơ xây dựng một ngôi nhà của riêng mình. Và sau 5 năm cố gắng, đôi vợ chồng đã hiện thực hóa ước mơ, đặt KPI xây nhà trước tuổi 25.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-3Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-4

Mặt ngoài của ngôi nhà.

Chia sẻ về tổ ấm của mình, Nam cho biết căn nhà có diện tích hơn 200m2, 3 tầng và 2 mặt tiền. Tầng 1 gồm phòng khách, khu vực bếp, nhà để xe và nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ master, 2 nhà vệ sinh. Tầng 3 gồm 1 phòng thờ, 1 sân phơi giặt, sân thượng – nơi để gia đình thỉnh thoảng tổ chức ăn uống BBQ ngoài trời.

Về thiết kế, đôi vợ chồng trẻ chọn phong cách hiện đại, đơn giản, trẻ trung và ưu tiên không gian mở. Căn nhà có tông màu trung tính bao gồm đen – trắng – xám. Trong nhà còn lắp nhiều đèn và đèn led âm trần, vừa khiến không gian sống thêm phần sang trọng vừa mang đến cảm giác ấm cúng.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-5

Không gian phòng khách.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-6

Không gian phòng bếp.

Nam chia sẻ: “Ý tưởng khi xây nhà, bao gồm cả nội thất và ngoại thất đều là mình tự tham khảo, sau đó trao đổi thêm với kiến trúc sư thiết kế. Trong quá trình xây dựng, bên giám sát gặp sự cố nên mình phải tự giám sát. Nhưng mình cũng bận đi làm nên thỉnh thoảng mới về xem, thấy chỗ nào không ưng thì nói thợ sửa lại.

Ngoài ra, phần hoàn thiện và nội thất mình cũng gặp một chút khó khăn, do ở miền Bắc có nhiều vật tư và thiết bị không phổ biến, chỉ có thể tìm thấy ở miền Nam. Vì vậy mình mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành căn nhà, mất khoảng 8 tháng”.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-7

Không gian phòng ngủ.

Cả hai vợ chồng còn rất trẻ, đã có 2 con nhưng vẫn xây được nhà trước tuổi 25 nên chi phí là điều khiến nhiều người tò mò nhất. Chia sẻ về vấn đề này, Nam cho biết, trước đó hai vợ chồng đã mua đất, giá trị tại thời điểm mua là 1 tỷ đồng.

Tới năm 2023, khi được tuổi xây nhà, vợ chồng anh đã quyết định xây nhà. “Vợ chồng mình mua đất hết 1 tỷ, chi phí xây dựng và nội thất khoảng 800 triệu nữa nên tổng chi phí rơi vào khoảng 1,8 tỷ đồng. Để có tiền mua đất làm nhà, trước đó vợ chồng mình phân chia tiền vợ làm ra sẽ dùng để chi tiêu trong gia đình, còn 100% thu nhập của mình sẽ tích cóp để xây nhà. Tuy nhiên, vợ chồng mình cũng phải vay người thân vài trăm triệu chứ không có đủ tiền để trả hết một lượt”, chàng trai Gen Z chia sẻ.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng-8

Không gian phòng thờ nằm trên tầng 3.

Nhìn thành quả của Nam đạt được ở tuổi 25, nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi, ngưỡng mộ, thậm chí là xấu hổ vì không ít người ngoài tuổi 30 vẫn chưa có nhà riêng. Khi được hỏi bí quyết làm giàu, xây nhà khi tuổi đời còn rất trẻ, Nam bộc bạch bản thân còn trẻ nên không dám khuyên ai điều gì. Vợ chồng anh cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả, cả hai chỉ biết cố gắng để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra thôi.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/vo-chong-hai-phong-sinh-nam-1999-khoe-nha-2-mat-tien-200m2-tong-chi-phi-ca-mua-dat-va-xay-nha-het-18-ty-dong-a606783.html

thiết kế nhà đẹp

Hải Phòng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.