Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ chế biến thịt bò sau.

1. Làm mềm thịt bò với muối

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-1

Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh,
  
Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-2

Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.


Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-3

Bạn dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

 

2. Dùng nước ép hoa quả

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-4
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-5

Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt. Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
 


3. Ướp thịt với bakingsoda

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-6
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-7
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam