H'Hen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ

Hiện H'Hen Niê vẫn ở quê Đắk Lắk để nghỉ ngơi vì tình hình dịch COVID 19, bên cạnh việc chia sẻ những hình ảnh lội ruộng chân chất cô còn giới thiệu vườn nhà, đặc sản quê hương.

H'Hen Niê sinh năm 1992, quê Đăk Lăk, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và giành giải phụ "Người đẹp biển". Một năm sau, cô đại diện Việt Nam thi Miss Universe 2018 và gây bất ngờ khi vào đến top 5 chung cuộc. Không chỉ được khen ngợi về nhan sắc và nhân cách sống, H'Hen Niê còn được người hâm mộ quan tâm bởi tấm lòng hiếu thảo với bố mẹ và quê hương.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-1


Năm 2019, H'Hen Niê từng gây xúc động khi bỏ tiền tích cóp được xây một căn nhà sàn mới cho bố mẹ. Nàng hậu xây nhà sàn như truyền thống người Ê-đê xưa nay. Không chỉ vì bố mẹ thích nó mà ngay đến nàng hậu cũng trân trọng giá trị truyền thống dân tộc nên nhà sàn vẫn là lựa chọn duy nhất.

Những ngày đầu năm 2020, H'Hen lại tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khi xây một ngôi nhà bằng gạch mới cho gia đình ở quê nhà.

Hiện H'Hen Niê vẫn ở quê Đắk Lắk để nghỉ ngơi vì tình hình dịch COVID-19, bên cạnh việc chia sẻ những hình ảnh lội ruộng chân chất, người đẹp còn thường xuyên đăng tải những bữa ăn gia đình, món đặc sản quê hương.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-2Nhà H'Hen sở hữu một mảnh đất nhỏ. Dịp về quê này, cô bỏ rơm lên đất, sau đó tưới nước giúp đất tơi xốp giữa mùa khô Tây Nguyên. 

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-3Nhờ được chăm sóc kỹ lưỡng, khu vườn nhỏ trồng các loại rau như cải ngọt, rau dền, ngò, rau muống... rất xanh tốt. Chỉ cần ra vườn dạo một chút, cô có ngay một mâm rau củ đầy ắp. 

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-4Một thau cà đắng được H'Hen Niê sơ chế. Vì trồng tự nhiên, không phun thuốc, H'Hen Niê chỉ cần rửa qua với nước sạch là có thể sử dụng. 

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-5Cây xoài trong vườn còn giúp cho bóng mát ngôi nhà.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-6HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-7

Trước nhà hoa hậu có một cây đu đủ trĩu quả. Cô hào hứng chờ đu đủ chín để thưởng thức, nạp thêm vitamin cho cơ thể trong thời điểm dịch.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-8Vùng đất Tây Nguyên quê H'Hen còn trồng được cả sầu riêng.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-9HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-10

Thỉnh thoảng, H'Hen lên rẫy, phụ gia đình làm một số công việc phù hợp. Cô yêu thích hàng cây bơ đang vào mùa thu hoạch.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-11Thành quả một mâm các loại quả, rau rừng, xả... của H'Hen sau chuyến lên rẫy.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-12Quả cóc, quả chay được cô giới thiệu với khán giả.

HHen Niê lên rẫy thu hoạch rau trái, từ cà pháo tới loại quả tuổi thơ ít người nhớ-13H'Hen cho biết cô có nhiều kỷ niệm tuổi thơ với quả vối.

 

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hhen-nie-len-ray-thu-hoach-rau-trai-tu-ca-phao-toi-loai-qua-tuoi-tho-it-nguoi-nho-d234878.html

vườn nhà sao Việt

H'Hen Niê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.