Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM

Ngôi nhà của MC Đại Nghĩa gần đây được anh trồng thêm rau sạch trên sân thượng. Không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên nhờ những mảng xanh rau quả và nấm sạch.

MC Đại Nghĩa bắt đầu trồng rau sạch trong tháp rau hữu cơ được khoảng vài tháng trở lại đây. Vì công việc bận rộn ở trường quay cũng như đi thiện nguyện, anh chọn sử dụng hệ thống tưới tự động cũng như phương pháp trồng rau thủy canh giúp việc chăm sóc được tiết kiệm thời gian hơn.

Do khoảng sân thượng khá rộng nên MC Đại Nghĩa đã thiết kế không gian khoa học để có thể bố trí được nhiều trụ, giàn trồng cây.

Khu vườn đẹp cũng nhờ sự đa dạng của nhiều loại rau quả như cà chua, dưa leo, mướp, salad, mùng tơi, rau cải và các loại rau gia vị.

Bên cạnh đó, anh còn trồng thêm một số loại hoa điểm tổ sân thượng. Vì ăn chay trường nên MC Đại Nghĩa luôn hào hứng với việc chăm sóc, thu hoạch rau bởi đây chính là nguyên liệu chính trong mỗi bữa ăn của anh.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-1
Không gian sân thượng xanh mát của MC Đại Nghĩa.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-2
Giàn rau khi mới bắt đầu trồng.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-3
Các loại rau chủ yếu trồng từ hạt.

Trồng rau trong các trụ, các tháp được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu dành cho những người bận rộn ở đô thị. Sân thượng có diện tích nhỏ nên chọn lựa tháp rau cũng là cách tiết kiệm diện tích nhưng vẫn cho thu hoạch như ý muốn.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-4
Anh còn trồng thêm các loại quả.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-5
Dưa leo.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-6
Rau gia vị.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-7
Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-8Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-9

Góc rau xanh mát.

Nhờ quy trình khép kín, việc chăm sóc cũng đơn giản hơn. Đồng thời, các loại rau trồng đa dạng, nhanh thu hoạch. Đây chính là những ưu điểm giúp những người "nông dân sân thượng", trong đó có MC Đại Nghĩa lựa chọn mô hình này.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-10
Anh còn trồng thêm các loại nấm.

Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-11Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-12Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-13Ngắm vườn rau và nấm sạch do chính tay MC Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng nhà mình ở quận 7, TP HCM-14


Bên cạnh các loại rau, MC Đại Nghĩa cũng khá hào hứng với việc trồng nấm, vừa là thú vui khi rảnh rỗi vừa là nguồn thực phẩm sạch để anh chế biến nhiều món chay ưa thích. Hiện tại, anh trồng nấm bào ngư, nấm hoàng kim... Ngôi nhà từ khi có vườn rau, anh cảm thấy an yên hơn khi trở về.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ngam-vuon-rau-va-nam-sach-cho-chinh-tay-mc-dai-nghia-tu-trong-tren-san-thuong-nha-minh-o-quan-7-tp-hcm-2220208620233702.htm

trồng rau thủy canh

MC Đại Nghĩa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.