Reuters cho biết tro cốt của ông Abe Shinzo được phu nhân Akie đưa vào hội trường Nippon Budokan ở trung tâm thủ đô Tokyo.
Với hoa, lời cầu nguyện và 19 phát súng nghi thức, Nhật Bản tổ chức lễ tang cấp nhà nước đầu tiên dành cho một vị cựu thủ tướng trong vòng 55 năm trở lại đây.
Bên trong hội trường Nippon Budokan, nơi thường diễn ra các buổi hòa nhạc, một bức chân dung lớn của ông Abe Shinzo được treo bằng dải băng đen. Gần đó, một bức ảnh treo tường cho thấy ông Abe Shinzo đang đi dạo cùng các nhà lãnh đạo G7, nắm tay trẻ em và thăm các khu vực thiên tai.
Hàng ngàn người dân đã đến địa điểm tổ chức tang lễ từ sáng sớm, nên ban tổ chức phải mở cửa hội trường sớm nửa tiếng.
Trong vòng vài giờ, khoảng 10.000 người đã đặt hoa và cúi đầu cầu nguyện trong im lặng. Nhiều người khác xếp hàng dài chờ đợi.
Cảnh sát đã áp đặt các biện pháp an ninh chặt chẽ xung quanh địa điểm tổ chức tang lễ ở Tokyo.
Theo Nld