Nho sữa Nhật Bản có giá lên tới 2 triệu đồng/kg có quy trình chăm sóc rất tỉ mỉ bằng tay.

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-1

Nho sữa Nhật Bản  là một trong những giống nho thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới. Vào mùa, nho sữa Nhật có giá từ 2.000 - 10.000 yên/kg (tương đương 434.000 - 2,1 triệu đồng). (Ảnh: Specialty) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-2

Sở dĩ chúng có giá đắt như vậy là bởi chất lượng tuyệt hảo và quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. (Ảnh: Youtube) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-3

Đất trồng được xới cẩn thận để đảm bảo độ tơi xốp. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-4

Chùm nho mầm 3 tháng tuổi sẽ được ngâm nước khoáng 2 lần trước khi chín, để nho sinh trưởng tốt và chống sâu bệnh. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-5

Để quả nho to đều, người trồng sẽ tỉa chùm thường xuyên. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-6

Việc tỉa chùm cũng giúp nho sữa có độ ngọt hoàn hảo. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-7

Mỗi chùm nho sữa chỉ có khoảng 30 quả. (Ảnh: Savor) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-8

Gần đến ngày thu hoạch, nho sữa tiếp tục được ngâm nước khoáng. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-9

Nho gần chín sẽ được bọc giấy, tránh nắng, mưa và côn trùng. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-10

Mọi công đoạn chăm sóc đều tỉ mỉ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-11

 Nho sữa chín có vỏ xanh đều màu, căng bóng và vị ngọt mát. (Ảnh: Facebook)

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-12

Từng chùm nho được hái thủ công cẩn thận nhằm tránh nho bị dập quả. (Ảnh: Noal farm) 

Nho sữa Nhật Bản đắt đỏ được trồng thế nào?-13

Sau đó, nho sữa Nhật Bản được xuất khẩu sang nhiều nước châu Á bao gồm Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và cả Việt Nam. (Ảnh: Your Kimchi) 

Theo VTC News