Cà chua là thực phẩm thông dụng,được đưa vào rất nhiều món ăn. Cà chua không chỉ có tác dụng với sắc đẹp mà cònthực sự hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Cà chua kết hợp với trứng sẽ tạora món ăn bổ dưỡng

1. Hỗtrợ tiêu hóa, nhuận da

Do giàu rutin, beta-carotene,vitamin B và  C; đặc biệt hàm lượng vitamin P nhiều nhất trong các loại rau củ…có tác dụng nhuận da, bảo vệ huyết quản, giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hoá.

Những lợi ích tuyệt vời của cà chua

Cà chua là thực phẩm thông dụng, được đưa vào rất nhiều món ăn. Cà chua không chỉ có tác dụng với sắc đẹp mà còn thực sự hỗ trợ cơ thể chống lại nhiều bệnh tật

2. Bảovệ tim mạch

Chất lycopene trong cà  chua hàmchứa các vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch, có khả năng làmgiảm tác hại của các bệnh tim mạch.

3.Phòng ung thư

Chất lycopene còn có  khả năngoxy hoá đặc biệt, có thể tiêu trừ các phân tử tự do, bảo vệ tế bào, ngăn chặnquá trình biến đổi của các bệnh ung thư. Cà chua không chỉ có tác dụng phòngtránh bệnh ung thư tiền liệt tuyến, mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứngung thư như ung thư tuyến tuỵ, ung thư trực tràng, ung thư vòm họng, ung thư vú…

4.Chống lão hóa

Vitamin C trong cà  chua có tácdụng giải khát, hỗ trợ tiêu hoá, làm mát máu, điều hoà gan, thanh nhiệt giảiđộc, giảm huyết áp. Do đó cà chua là thực phẩm hỗ trợ trị liệu rất tốt cho nhữngngười bị huyết áp cao, hay bệnh thận. Ăn nhiều cà chua có tác dụng chống lãohoá, giúp làn da trắng tự nhiên. 

5. Tốtcho người viêm thận

Trong cà chua còn có chất giúpdịch vị bài tiết một cách bình thường, bảo đảm cho hồng cầu được tạo thành, cólợi cho việc duy trì tính đàn hồi của thành mạch máu, và bảo vệ làn da. Ăn càchua có tác dụng hỗ trợ phòng tránh và trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, caohuyết áp. Cà chua chứa nhiều nước, lợi tiểu, cũng thích hợp cho người bị viêmthận sử dụng

Theo Dân trí