Ở Việt Nam có nhiều món ăn không chỉ người nước ngoài “kinh hãi” mà ngay cả người Việt nhiều người cũng phải sợ không dám thử.


Cách thưởng thức kinh dị nhất của đặc sản này là đuông sống tắm nước mắm - dành cho những tay sành ăn hay "kiên gan". Riêng với những người mới tập ăn hay "yếu vía" thì chắc sẽ sợ xanh mắt

Chả rươi là món ăn mà phải có can đảm lắm bạn mới dám cho vào miệng khi đã nhìn thấy hình ảnh những con rươi lúc nhúc bò trong chậu trước khi chế biến.

Nhưng khi đã nấu chín thành phẩm thì chả rươi lại là món rất hấp dẫn

Những con sâu măng dài có phần đáng sợ này không phải ai cũng đủ dũng khí để cho vào miệng.

Sá sùng là một loài hải sản quý hiếm có thân mềm chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi thủy triều lên, xuống. Nhưng đủ dũng cảm để thưởng thức loài hải sản quý hiếm này là cả một vấn đề lớn. 

Sá sùng đã được nấu chín


Cảnh sâu bò lổm ngổm trên mặt đất khiến ai thấy cũng kinh hãi, nhưng nhiều người ở Tây Nguyên có thể ăn sâu sống, nhai ngấu nghiến một cách ngon lành.

Thịt mèo đặc sản và là món ăn được dân nhậu rất thích. Tuy nhiên nó là con vật rất đáng yêu và gần gũi với con người nên không phải ai cũng muốn ăn

Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất... kinh.

Thịt rắn là món ăn được rất nhiều người ưa thích nhưng đối mặt với món này cũng làm nhiều người khiếp sợ


Không phải chỉ có du khách nước ngoài mới sợ món trứng vịt lộn, cút lộn mà ngay cả người Việt Nam nhiều người cũng không dám ăn món này


Thịt chuột đồng có màu trắng và thơm ngon như thịt gà, chuột sau khi sơ chế được chế biến thành các món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ.Nhìn những con chuột được sơ chế sạch sẽ rất hấp dẫn nhưng cá rằng không phải ai cũng một lần giám thử hương vị của món thịt chuột


Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Hình thức “hổ lốn” và và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể khiến người không quen “chạy mất dép”


Hoang Lan (tổng hợp)
Theo Vietnamnet