1. Bọ cạp rán:
Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất độc.
Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Trong quyển
Bản thảo cương mục , Lý Thời Trân viết bọ cạp là một nguyên liệu quý
giá, có khả năng giảm đau và tăng cường tuần hoàn máu. Món bọ cạp rán có
đủ kích cỡ, từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ hơn
thường có vỏ trong hơn. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm
với bột ớt. Giá một xiên khoảng 15 nhân dân tệ (hơn 50.000 đồng).
2. Nhộng tằm:
Với vỏ ngoài màu nâu giòn tan, nhộng tằm không phải món côn trùng ngon
lành nhất. Phần bên trong mềm, có vị gần giống tôm nhưng nhiều người
không thích ăn vì thấy vị nó ghê ghê. Bên trong khá nóng và bạn có thể
bị bỏng lưỡi nếu không cẩn thận. Giá một xiên nhộng rán khoảng 15 nhân
dân tệ (hơn 50.000 đồng).
3. Rết: Cho
loài côn trùng dài và nhiều chân này vào miệng không dễ dàng gì. Chúng
có vị đắng, nhưng sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm muối và hạt tiêu. Nếu có ý
định ăn thử món này, bạn nên đem theo chỉ nha khoa vì chân chúng có thể
kẹt trong răng bạn. Món này có giá khá đắt, khoảng 30 nhân dân tệ (hơn
100.000 đồng).
4. Châu chấu: Châu
chấu là món tương đối phổ biến ở châu Á. Chúng được ưa chuộng do có
lượng protein và chất xơ cao. Châu chấu rán có vị hơi giống gà rán và
giá khoảng 18 nhân dân tệ (60.000 đồng).
5. Cá ngựa: Với
người Trung Quốc, cá ngựa có giá trị cao vì có khả năng bổ thận và
thường được đem nấu súp. Nhưng tại chợ đêm Donghuamen, chúng được xiên
que và rán, có vị như cá rán hoặc thịt hun khói. Món ăn độc đáo này có
giá khá cao, khoảng 50 nhân dân tệ (170.000 đồng) một xiên.
Theo Trí Thức Trẻ