Món ốc này dù chế biến theo phương pháp nào vẫn tươi ngon và thấm đều gia vị.
Nếu ốc giác sau khi
luộc xong mới khều lấy phần thịt, chế biến thành nhiều món ăn khác
nhau, thì thịt ốc giấm có thể lấy ra khỏi vỏ lúc còn sống, sau đó
người đầu bếp khéo léo cắt nhỏ rồi kết hợp với các nguyên liệu khác
tạo thành nhiều món ăn khác nhau.
Vì thế điểm cộng của món ốc này là dù chế biến theo phương pháp nào
vẫn tươi ngon và thấm đều gia vị.
Cơm chiên Hawai

Cơm chiên Hawaii mê
hoặc thực khách ở màu vàng ruộm của những hạt cơm chiên, của phần
thịt ốc giấm sẫm màu, thơm lừng, rau muống xanh tươi, ngon mắt và
chiếc đĩa được làm từ vỏ ốc độc lạ.
Ốc giấm lăn bột chiên

Nếu các món ngon
khác, thịt ốc giấm đều có cùng công thức là thái mỏng, thì với món
ốc giấm lăn bột chiên, thịt ốc giấm được thái thành từng khối vuông
nhỏ, hình quân cờ, nhờ đó bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vị ngon, ngọt, độ
dai giòn của món của loại ốc này. Bên cạnh đó, cách chế biến gần như
không đụng hàng với bất kỳ loại hải sản nào của món ăn cũng mang đến
cảm giác lạ lẫm và hứng thú cho thực khách.
Ốc giấm nướng muối ớt

Cách chế biến ốc giấm
nướng muối ớt khá đơn giản. Thịt ốc giấm sau khi tách ra khỏi vỏ,
cắt thành từng miếng vừa phải, ướp với muối ớt, sau đó nướng trên
bếp than. Công đoạn quan trọng nhất là người nướng ốc phải canh trở
sao cho khéo để ốc vừa chín tới, hơi sém chứ không để lâu, ốc sẽ bị
khô, dai mất ngon.
Gỏi ốc giấm

Thịt ốc giấm sau khi
tách vỏ, được hấp chín để giữ nguyên vị ngọt của thịt, sau đó xắt
mỏng. Nguyên liệu trọn kèm để cho ra món gỏi ốc giấm là xoài xanh
thái mỏng, nước gia vị gồm mắm, bột ngọt, đường, tiêu... Rau thơm
không thể thiếu để món gỏi trở nên trọn vẹn là rau răm, một loại rau
khá quen thuộc để tăng vị thơm của món ăn và át vị tanh của ốc.
Ốc giấm xào mì

Thông thường với món
mì xào ốc, đầu bếp thường trộn lẫn cả ba nguyên liệu là mì, ốc và
rau muống với nhau, nhưng mì xào ốc giấm ba nguyên liệu được tách
biệt và trình bày ở 3 góc của đĩa. Sự khác biệt này được lý giải là
do đầu bếp muốn thực khách thưởng thức vị ngon nguyên chất của ốc
giác khi không bị lẫn với hai nguyên liệu còn lại. Điểm cộng của món
ăn này là ăn riêng từng phần đã ngon, trộn lẫn với nhau, cảm nhận
được cái ngon của ốc, dai mềm của mì, giòn của rau muống càng tuyệt.
Ốc giấm xào rau muống

Ốc giấm xào rau muống
thu hút thực khách ở vị tươi ngon của ốc giấm hòa quyện cùng cái
giòn tanh tách của rau muống, vị chua, cay, mặn của nước chấm. Đây
là món “thêm rau” dành cho các bạn nữ muốn giải ngấy.
Ốc giấm nướng muối ớt được chấm cùng với chính loại muối nướng nó
nên vị ngon, độ đậm đà, độ cay của món ăn gần như được giữ nguyên.
Theo Món ngon Sài Gòn