Tuy không phải là nơi xuất xứ của hạt dẻ cười nhưng hiện tại Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất hạt dẻ cười. Theo các chuyên gia ẩm thực, hạt dẻ cười có thể kết hợp để làm thành nhiều món ăn mặn ngọt khác nhau.

Hạt dẻ cười là một loại hạt có nguồn chất xơ phong phú và giàu protein. Bạn có thể ăn ít hạt dẻ cười mà vẫn cảm thấy no lâu. Trong 25g hạt dẻ cười có chứa 2,6g chất xơ, nhiều hơn các loại hạt khác, trong 25g hạt ấy cung cấp hơn 260 ml kali và nhiều khoáng chất khác giúp duy trì huyết áp.

Lượng kali trong hạt dẻ cười có thể làm giảm nồng độ của hooc môn cortisol ( hooc môn này làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và ngăn cản khả năng miễn dịch của cơ thể).
Hạt dẻ cười có thể giúp giảm cholesterol do nguồn tuyệt vời của phytosterol, hợp chất thực vật được tìm thấy để làm giảm mức độ cholesterol và giảm nguy cơ ung thư nhờ các chất chống oxy hóa.

Ăn hạt dẻ cười có thể chống béo phì, thừa cân, tiểu đường và các hội chứng trao đổi chất. Trong hạt cười có hàm lượng HDL-C, folate, protein C-reactive và homocysteine thấp, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hạt dẻ cười tự nhiên có màu vàng vàng hay màu nâu nhạt. Trong khi trên thị trường đa phần là loại hạt dẻ cười có vỏ màu trắng và nhân màu xanh. Điều đó là do nhà sản xuất đã tẩy màu vỏ và nhuộm màu nhân hạt để hạt dẻ cười nhìn đẹp hơn. Vì thế bạn hãy chọn loại hạt dẻ tự nhiên để nhận được đầy đủ các tác dụng tốt mà hạt dẻ cười đem lại.
