Nồi là vật dụng thường xuyên sử dụng hàng ngày để nấu nướng. Dù ngày nay nhiều nhà đã sử dụng bếp từ, bếp điện nhưng nồi inox vẫn không tránh khỏi bị cháy đen khi dùng lâu ngày. Đặc biệt phần thân nồi chuyển màu như vậy rất khó rửa và luôn khiến các chị em nội trợ cảm thấy không được sạch. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn mẹo nhỏ này, chỉ trong 3 phút nồi sẽ sạch bóng từ trong ra ngoài như mới.
Sử dụng kem đánh răng
Phương pháp này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần sử dụng kem đánh răng sẵn có trong gia đình. Có thể tận dụng tuýp kem đánh răng sau khi dùng hết đừng vội vứt bỏ. Đầu tiên lấy kéo cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của tuýp kem đánh răng. Sau đó, cắt dọc theo chiều dọc của tuýp, rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, dùng các miếng của tuýp kem đánh răng đã cắt, chà sát lên nồi inox. Chà từ từ qua lại khoảng 3 phút, rồi lấy giẻ lau sạch phần kem đánh răng đó. Lúc này, bạn sẽ thấy những cặn đen ở nồi bong ra, rồi hãy rửa sạch nồi lại bằng nước.
Sử dụng bột giặt + giấm + tương cà chua
Bột giặt và giấm có tác dụng làm sạch và khử khuẩn. Tương cà có thể loại bỏ chất cặn đen ở thân nồi inox. Cách bước làm cụ thể như sau: Đổ bột giặt, giấm trắng và tương cà chua vào bát tạo thành hỗn hợp. Sau đó đổ hỗn hợp này lên nồi chỗ bị vàng và đen, rồi quấn một lớp khăn giấy bên ngoài. Sau 5 phút, xé khăn giấy ra, rồi dùng miếng bọt biển rửa lại. Những vết đen và vàng trên nồi sẽ "bay biến" nhanh chóng.
Đối với những chiếc nồi inox trong lòng bị đen cháy thì làm như sau:
Đầu tiên, bắc chiếc nồi đã cháy bên trong lòng lên bếp, đổ giấm trắng vào rồi đun nhỏ lửa cho đến khi sôi, rồi tắt bếp cho đến khi giấm bên trong nguội đi. Tiếp theo, nhỏ 2 giọt chất tẩy rửa vào bên trong rồi sử dụng miếng bọt biển để cọ rửa. Giấm trắng có chứa axit có tác dụng làm mềm vết bẩn, đồng thời chất tẩy rửa sẽ có thể làm sạch vết bẩn hiệu quả.
Theo Minh Minh - Vietnamnet