NSND Hương Dung vừa công khai chia sẻ về trải nghiệm trở thành nạn nhân của mô hình "hợp đồng kỳ nghỉ", một vấn đề đang gây nhức nhối dư luận thời gian qua. Nữ nghệ sĩ cho biết bà không chỉ mất một phần tiền gốc mà còn phải gánh khoản lãi suất thẻ tín dụng đáng kể do các chiêu trò thao túng tâm lý tinh vi của đơn vị tư vấn.
Theo NSND Hương Dung, ban đầu bà ký hợp đồng hoàn toàn tự nguyện với mục đích nghỉ dưỡng hằng năm. Tuy nhiên, khi không còn nhu cầu sử dụng và muốn chuyển nhượng lại, bà liên tục nhận được lời hứa hẹn từ nhân viên tư vấn về việc có thể bán lại hợp đồng với giá cao. Để thực hiện điều này, khách hàng được yêu cầu nộp trước 20% phí hoa hồng hoặc các khoản phí được gọi là "chi phí hoàn tất thủ tục".
Đáng chú ý, mỗi lần nộp tiền là một lần khách hàng phải ký thêm giấy tờ, thực chất là phát sinh thêm hợp đồng mới. Đây là lý do khiến nhiều nạn nhân, vì lo sợ mất trắng số tiền đã nộp và muốn giấu kín thông tin với người thân, đã rơi vào vòng xoáy vay mượn để tiếp tục đóng tiền nhằm cứu vãn các khoản trước đó.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ bà đã tham gia nhiều gói nghỉ dưỡng khác nhau với tổng số tiền nộp lên đến hàng trăm triệu đồng. Cụ thể, tại một công ty, bà đóng 35 triệu đồng trả góp cùng 5 triệu đồng tiền mặt và đòi lại được tiền nhưng bị khấu trừ 30%. Tại một đơn vị khác, bà nộp 60 triệu đồng qua thẻ tín dụng và 15 triệu đồng tiền mặt.
Điều đáng lưu ý là trong suốt 8 tháng chờ đợi giải quyết, bà vẫn phải thanh toán lãi suất thẻ tín dụng cho khoản vay 60 triệu đồng với mức hơn 2 triệu đồng mỗi tháng mà trước đó không hề hay biết. Sau hơn một năm kiên trì, NSND Hương Dung mới đòi lại được khoảng 60% số tiền đã nộp cho công ty nghỉ dưỡng.
NSND Hương Dung là gương mặt gạo cội của điện ảnh Việt Nam, thuộc thế hệ đầu tiên của Đoàn Nghệ thuật Công an nhân dân. Bà nghỉ hưu với quân hàm Đại úy và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn sắc sảo trên màn ảnh nhỏ.
Vai diễn tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của bà là vợ Thứ trưởng Cao Đức Cẩm trong bộ phim truyền hình Chạy án. Ngoài ra, khán giả còn nhớ tới bà qua các tác phẩm như Của để dành, Chủ tịch tỉnh, Người phán xử. Bên cạnh diễn xuất, NSND Hương Dung còn là một nghệ sĩ lồng tiếng xuất sắc với chất giọng nội lực, có khả năng giả giọng nhiều vùng miền khác nhau.

Hiện tại, ở độ tuổi ngoài 60, nữ nghệ sĩ vẫn tích cực tham gia các công tác xã hội và đào tạo kỹ năng đài từ cho các diễn viên trẻ. Bà thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Australia để thăm người thân, đồng thời duy trì thú vui làm vườn, chăm sóc thú cưng để cân bằng cuộc sống.

Theo Báo Nghệ An