Không còn vẻ rũ rượi khi bịđánh. Tóc búi cao, khuôn mặt thanh thoát. Trao đổi với PV, Nguyễn Thị Hà Như,học sinh lớp 12A6 của Trường THPT Hà Huy Tập (TP.Vinh, Nghệ An) cho rằng mình bịđánh nhầm…

Ông bảo vệ trường THPT Hà Huy Tập, nơi Như học bảo: Chắc phải 11h Như mớitan học. Sáng nay (16/9) mẹ và chị gái Như đang làm việc với công an thành phốVinh.

Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Nghệ An lên tiếng
Nữ sinh Như. Ảnh: CANA

Đúng giờ, Như bước vào phòng bảovệ. Không khép nép sợ hãi, Như bảo cho em xem ảnh với. Như có vẻ bất ngờ khithấy hình ảnh mình trên báo.

Như nhớ lại: "Hôm đó là thứ 4 (cách đây 1 tuần), khoảng hơn 11h em tan học.Vừa ra tới cổng trường thì có một số người gọi em sang ngõ đối diện trường. Sangđến nơi, em bị kéo lên xe máy. Sau đó xe phóng vút đi mà chẳng hiểu nguyên nhângì. Em bị đánh nhầm anh ạ. Cùng đi theo xe em còn có 5 - 6 xe máy khác.

Đến điểm gần khách sạn Đông Âu (xã Nghi Phú, thành phố Vinh) thì mấy bạn gái thảem xuống và đấm đá em túi bụi… Em chẳng hiểu chuyện gì xảy ra cả".


Nói về việc không bị đánh nữa, Như bảo: "Đó là do mẹ em đấy, mẹ đã cứu em…".

Theo lời kể của Như, hôm đó, mẹnữ sinh này đứng phía bên cổng trường chờ con. Thấy con bị "bắt cóc" lên xe, bàtưởng là Như theo bạn đi chơi. Ra tới Bệnh viện Đông Âu thấy con bị đánh, bà laovào can ngăn.

"Mẹ em cũng bị đánh sưng hết chân. Xe của mẹ cũng bị đập… Em sợ lắm…".

Được biết, hiện Công an thành phố Vinh đã làm việc với BGH Trường THPT Hà HuyTập và cá nhân Như. Thầy Nguyễn Đình Cường, Hiệu phó nhà trường cho biết, hiệntrường đã động viên Như tiếp tục đi học bình thường.


Theo Trọng Đức
Bee.net