Rất nhiều lời bìnhluận, chia sẻ được tung lên các mạng xã hội cũng như các tờ báo của nước Anh bàytỏ cảm xúc sau khi chứng kiến pha chấn thương của Ramsey.
Đội trưởng StokeCity, Ryan Shawcross, bị đuổi rời sân với dòng nước mắt hối hận trong trận độibóng của anh bị Arsenal đánh bại 3-1, sau khi pha vào bóng của anh khiến ốngchân phải của Ramsey gẫy gập một cách kỳ dị, làm nhiều người nhớ lại pha chấnthương khủng khiếp của người đồng đội Eduardo hai năm trước.
Lúc Ramsey được đưakhẩn cấp tới một bệnh viện ở London để thực hiện ca phẫu thuật, HLV FabioCapello vẫn quyết định triệu tập Shawcross vào đội tuyển Anh chuẩn bị cho trậngiao hữu gặp Ai Cập thứ tư tới sau khi chắc chắn cầu thủ này không bị suy sụp.
|
Cái chân gãy của Ramsey |
Dù vậy, đây khôngphải là một ngày hạnh phúc với cầu thủ 22 tuổi lần đầu được gọi vào tuyển Anhnhư Shawcross.
Sau cơn choáng vángvì chấn thương của học trò cưng, HLV Wenger bực tức buộc tội các đối thủ cố tìnhtriệt hạ cầu thủ của ông và kêu gọi FA và các trọng tài tìm mọi cách bảo vệ cầuthủ:
|
“Ramsey bị gãy chânrất nặng và chắc chắn cậu ấy sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Cú vào bóng củaShawcross thật khủng khiếp.
Thật không thể chấpnhận nổi là chúng tôi mất ba cầu thủ vì những pha vào bóng thô bạo: Abou Diaby,Eduardo và giờ là Ramsey. Mất một tài năng ở tuổi 19 như Ramsey thật khó chấpnhận được.
Với tôi đây khôngphải là bóng đá và tôi từ chối chung sống với nó. FA phải hành động”.
Về phần mình, HLVStoke City, Tony Pulis, lên tiếng bảo vệ học trò mình:
“Đó là một pha vàobóng tồi tệ của Ryan. Nhưng tôi biết rõ Shawcross. Cậu ấy không phải người xấutính và cậu ấy không cố tình. Đây là một ngày đáng buồn cho bóng đá, cho Aaronvà Arsenal. Tôi thừa nhận điều đó.
Theo HàDương