Chủ đề

Nước đun sôi

Nước đun sôi

Nước đun sôi nhiều lần có thật sự gây hại như cảnh báo?

Nhiều bài viết trên mạng xã hội cảnh báo nước sôi để nguội, sau đó đun lại nhiều lần gây rủi ro cho sức khỏe, thậm chí nguy cơ gây ung thư. Sự thật thế nào?

Sự thật chuyện nước lọc chứa cả axit và nitrat gây tổn hại tế bào, giúp ung thư phát triển

Nếu thỉnh thoảng đổ thêm nước vừa sôi vào bình, nước trong bình sẽ nóng lên và điều này tạo điều kiện cho vi sinh vật trong bình phát triển nhanh hơn, nước sẽ chóng thiu hơn...

Nước đun sôi khiến Clo phản ứng ra "chất gây ung thư rất nguy hiểm": Đúng hay sai?

Một tờ báo điện tử viết về các quan niệm sai lầm khi uống nước có đoạn: "Nước vừa đun sôi uống luôn, đây là thói quen xấu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất nguy hiểm..."