Nước ép gừng là một gia vị phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những lợi ích bất ngờ của nước ép gừng.
Nước ép gừng tươi
không chỉ làm gia vị ướp, giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn mà
còn có rất nhiều tác dụng cực tốt cho sức khỏe của bạn.
1. Khắc phục các vấn đề về tiêu hóa
Gừng là một phương thuốc quý cho dạ dày,
làm giảm nhanh chóng cơn đau. Ngoài ra, khi cảm thấy chóng mặt, buồn
nôn, bạn chỉ cần đun gừng tươi với mật ong để uống sẽ thấy hiệu quả
nhanh chóng.
2. Trị cảm lạnh
Nước ép gừng với mật ong đun nóng là một
phương thuốc hữu hiệu để giảm cảm lạnh. Uống trà gừng sẽ giúp cơ thể bạn
ấm lên nhanh chóng. Bạn có thể lấy một ít gừng lát và đặt trên ngực
hoặc xung quanh cổ họng để dễ thở hơn.
Nước ép gừng và những lợi ích không ngờ
3. Ngăn ngừa ung thư
Gừng tươi có chất chống oxy hóa mạnh mẽ
giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm
chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư đại tràng, trực tràng và giúp
làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết. Gừng cũng có thể ngăn ngừa
các bệnh ung thư khác như ung thư vú, phổi, da, tuyến tụy và tuyến tiền
liệt.
4. Tăng cường miễn dịch
Gừng có chứa chất chống oxy hóa, canxi,
kali, selen, magiê... nhờ các vitamin và khoáng chất dồi dào này, gừng
trở thành một loại siêu thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch,
bảo vệ sức khỏe. Bạn nên uống một tách trà gừng hoặc nước gừng ấm mỗi
ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
5. Trị đau đầu
Một trong những lợi ích tuyệt vời của gừng
tươi là giúp làm giảm chứng đau nửa đầu nhanh chóng. Vì thế, khi bị đau
đầu hoặc đau nửa đầu, hãy nhâm nhi một tách trà gừng và thư giãn tinh
thần bạn nhé.