CÁC BƯỚC LÀM
1.Làm sốt
2.Bảo quản
3.Sử dụng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nước tương 60ml
2. Dầu olive 80ml
3. Nước cốt chanh 45ml
4. Tỏi bằm 10g
5. Sốt Worcestershire 60ml
Cách làm sốt ướp bò bít tết mềm ngon mà cực dễ
1. Làm sốt
Món sốt này làm cực đơn giản, bạn chỉ việc cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, dùng phới lồng đánh trứng để trộn đều là xong.
2. Bảo quản
Với lượng nguyên liệu như trên, bạn sẽ có đủ sốt để ướp khoảng 1kg thịt bò bít tết - tương đương 4 người ăn. Nếu muốn làm dư cho lần sau, bạn tự nhân lượng nguyên liệu lên. Phần sốt chưa dùng hết cất trong hũ kín, sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 tháng.
3. Sử dụng
Muốn món bò bít tết được ngon, bạn dùng sốt này ướp thịt bò trong tối thiểu 30 phút. Nếu có điều kiện, bạn nên ướp thịt với sốt này khoảng 2 - 8 tiếng để thịt ngấm sốt được nhiều nhất. Không ướp quá 12 tiếng vì việc này sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu của thịt.
Lưu ý:
- Luôn ướp thịt với sốt trong ngăn mát tủ lạnh, KHÔNG để thịt ở nhiệt độ phòng.
- Không ướp thịt với muối hoặc bất kì gia vị tạo mặn nào khác trước khi ướp với sốt này. Gia vị trong sốt đã đủ mặn.
- Loại sốt này không chỉ ướp thịt bò mà ướp thịt gà cũng rất ngon, bạn rất nên thử.
- Bạn cũng có thể dùng sốt này như một loại sốt chấm kèm bò bít tết, hương vị của nó rất ấn tượng đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày là cách làm sốt ướp bò bít tết mềm ngon đặc biệt này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt