Ngay sau khi cótin năm người Pakistan bị bắt giữ vì cung cấp thông tin cho CIA vào hôm 15-6,quân đội Pakistan đã lên tiếng bác bỏ thông tin trong số những người bị bắt cómột quan chức quân đội.
Báo New YorkTimes ngày 15-6 đăng tin tình báo Pakistan bắt giữ năm người "chỉ điểm" choCIA. Trong số đó có thiếu tá lục quân Pakistan, được cho là đã cung cấp thôngtin biển số các ôtô đi đến khu nhà Bin Laden ở Abbottabad.
![]() |
Lính canh gác trước khu nhà mà Osama Bin Laden trú ẩn tại Abbottabad - Ảnh: Reuters |
Phát ngônviên quân đội Pakistan, thiếu tướng Athar Abbas đã bác bỏ thông tin trêncủa New York Times, rằng bài báo "bịa đặt và hoàn toàn vô căncứ". Tuy nhiên, cơ quan tình báo Pakistan ISI và quân đội đều không xácnhận hay bác bỏ hoàn toàn thông tin về toàn bộ vụ bắt giữ.
Trong cuộc gặp vớicác lãnh đạo quân đội và tình báo Pakistan tại thủ đô Islamabad tuần trước, giámđốc CIA Leon E.Panetta đã nhắc đến số phận của năm người bị bắt giữ.
Theo giới phântích, vụ bắt giữ này là dấu hiệu mới nhất về sự bất đồng gần đây trong quan hệgiữa Mỹ và Pakistan, cũng như trong cuộc chiến chống khủng bố từ sau khi đặcnhiệm Mỹ đơn phương tiêu diệt Osama Bin Laden.
Theo TấnKhoa
Tuổi trẻ