Trận khẩu chiến giữa "Vuabóng đá" và “Cậu bé vàng” vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Sau khi Maradonachỉ trích Pele không ủng hộ VCK World Cup 2010 ở Nam Phi, huyền thoại nàylập tức phản pháo khi cho rằng mục đích của Maradona khi trở thành HLVtrưởng đội bóng này chỉ là tiền.
Huyền thoại bóng đá Brazilđang tham gia xây dựng một đoạn phim nói về một trận đấu giả tưởng củaSelecao và Argentina tại Sao Paolo. Được hỏi về Maradona, đối thủ duy nhấtcó khả năng thách thức danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóngđá, ông không ngần ngại đưa ra những lời chỉ trích.
![]() |
| Pele không ngại phản pháo Maradona |
“Diego dẫn dắt Argentina chỉbởi vì cậu ta thiếu tiền mà thôi. Tôi đã thấy họ khó khăn thế nào mới có thểgiành quyền vào VCK World Cup 2010, tuy nhiên, đây không phải là lỗi củaMaradona. Đây là lỗi của những ai đã chọn lựa cậu ta vào cương vị HLV trưởngĐT Argentina”, Pele cho biết.
Đây được coi là cuộc phảnpháo mới nhất của “Vua bóng đá” với Maradona sau khi “Cậu bé vàng” chỉ tríchông đã không ủng hộ VCK World Cup 2010 cũng như Nam Phi, đất nước tổ chức sựkiện này. Về những nhận định này của huyền thoại Argentina, Pele cho biết:“Tôi không hiểu tại sao cậu ta lại thích nói về tôi nhiều đến như vậy. Lẽ racậu ta phải yêu quý tôi mới phải”.
Tuy nhiên, chỉ cần có chútkiến thức về môn thể thao vua, người ta cũng có thể dễ dàng kết luận rằng,chuyện Pele mong muốn sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Bóng đá thế giới sẽ còn cónhiều sự thay đổi, nhưng có thể tin rằng sẽ có một điều bất biến, đó là mâuthuẫn giữa Maradona và Pele. Với những diễn biến vừa qua, điều này chẳngnhững không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngược lại, nó còn đang gia tăng từngngày.
Theo Anh Tuấn
Đất Việt
