Cuộc khẩu chiến giữa Pele vàMaradona lại tiếp tục diễn ra, khi mới đây “vua bóng đá” tuyên bố “cậu bé vàng”không phải là hình mẫu tốt cho các cầu thủ trẻ noi theo.
Kể từ khi bóng đá ra đời,Maradona và Pele luôn được xem là những người xuất sắc nhất. Nhưng giữa họ luôncó quan điểm bất đồng. Nếu “cậu bé vàng” đưa ra một phát biểu thì gần như ngaylập tức “vua bóng đá” đăng đàn bác bỏ hoặc chỉ trích một cách dữ dội.
Điển hình như ở kỳ World Cup2010, sau khi Maradona nói toạc ra rằng nên đưa Pele vào viện bảo tàng, lập tứchuyền thoại bóng đá Brazil đáp trả: “Vì Maradona không còn xu dính túi nên phảiđi làm HLV".
![]() |
"Nếu ai có lương tâm, Diego Maradona sẽ chẳng có việc gì để làm" |
“Maradona không phải hình mẫu tốtcho cầu thủ trẻ noi theo. Ông ta nhận được món quà của Chúa nên mới có thể tiếptục chơi bóng, và đó cũng là lý do tại sao ông ta luôn gặp may mắn”, Pele hâmnóng lại cuộc chiến với Maradona trên các mặt báo thể thao của Brazil hôm ChủNhật.
Ông tiếp tục: “Vì những gì đã diễn ra trong quá khứ nên đến bây giờ nhiều ngườivẫn muốn kí hợp đồng với Maradona. Nếu có lương tâm hơn, có lẽ họ sẽ không mờiông ta đảm nhận bất cứ một việc gì.
“Nếu Maradona không thay đổi, ông ta sẽ chẳng còn kiếm được việc gì khác trongtương lai. Ông ta là một cầu thủ lớn, nhưng tiếc thay đó là lại hình mẫu của sựtiêu cực”, Pele kết luận.
Vào ngày 23/10 tới, Pele sẽ tròn 70 tuổi. Một tuần sau, Diego Maradona sẽ bướcqua tuổi 50.
Theo Tam Nông
VTC