- Hai Lúa gọi: - Chú Trùm hả,xin chúc mừng. Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã sản xuất được xăng máy bay Jet A1rồi phải không?
- Vâng. Đây là chuyện vui chungchứ có phải riêng gì công ty em đâu.
- Thế công ty chú có mua xăng máy bay của ta không?
Trùm Sò cười:
- Ôi dào, công ty em bé mọn, kém cỏi như cái móng tay, lấy đâu ra máy bay hảanh?
![]() |
Ảnh minh họa |
- Tại chú không cố gắng phấn đấuthôi, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã có máy bay rồi, mới đây tập đoàn Hòa Phátcũng đã chơi chiếc máy bay trực thăng hoành tráng.
Hến líu lo:
- Chúng em đang mơ… giấc mơ máy bay đây.
- Thế anh hỏi nhé, xăng Jet A1 của ta có vấn đề gì không mà Hãng hàng không Quốcgia Việt Nam không sử dụng?
- Chính xác là “chưa” chứ không phải “không”, vì còn phải đợi cơ quan chức năngkiểm định chất lượng xem có đạt tiêu chuẩn quốc tế không. Bởi vì xăng máy bayrất “nhạy cảm”, là loại xăng cao cấp sử dụng cho động cơ máy bay. Nếu có vấn đềgì là nguy đến bao sinh mạng con người.
Hai Lúa thắc mắc:
- Ta thận trọng nên chưa mua, trong khi lô hàng xăng Jet A1 đầu tiên 4.500 tấnđã được xuất bán cho công ty BP Singapore để sử dụng cho máy bay… quốc tế. Khônglẽ quốc tế không sợ mà ta lại… sợ xăng ta sao chứ?
- Anh Hai hỏi quá khó làm sao em trả lời được. Còn ông VNA hứa là sẽ sử dụngxăng máy bay của ta ngay khi được xác nhận chất lượng- Hến đáp.
- Bao giờ thì thủ tục này xong?
Trùm Sò hăng hái:
- Anh Hai lại hỏi khó chúng em nữa rồi, đã bảo xăng máy bay “nhạy cảm”, cần phảithận trọng. Hàng “nhạy cảm” khác với hàng thông thường chứ ạ.
Theo Đào Cốc Lục Tiên
An ninh thủ đô