Nhận được những tin nhắn ngọtngào lúc nửa đêm từ một số điện thoại lạ, biết ngay đây là chiêu thử của bà vợđa nghi, anh Quang gọi lại, chưa đợi đầu dây bên kia alô, anh nói giọng lạnh te:"Này, đừng có làm phiền tôi nữa. Tôi chúa ghét mấy cái trò à ơi vớ vẩn nàynhé" rồi tắt phụp máy.

Kể lại chuyện này với đámchiến hữu, anh Quang (Tây Hồ, Hà Nội) cười khà khà: "Bàvợ mình sau đó nể chồng hơn hẳn, bỏ luôn cả mấy cái tật cứ lén lút kiểm tra tinnhắn, cuộc gọi của tớ".

Anh Quang cho biết, là một phóngviên thường trú ngắn hạn ở Hải Phòng, vợ anh đang sống ở Hà Nội, thường nghichồng có cô này cô kia nên suốt ngày gọi điện, nhắn tin hỏi xem ông xã đang ởđâu, làm gì. Mỗi lần anh về nhà, chị cũng không quên kiểm tra lịch sử cuộc gọihay các tin nhắn trong điện thoại của chồng.

Mấy ngày gần đây, cứ đêm đến, anhQuang lại nhận được vài tin nhắn hỏi han, quan tâm một cách ỡm ờ từ một số máylạ. Sẵn tính cảnh giác, anh nghĩ ngay đây là kế thử của chị vợ nên gọi lại mắngcho một trận. "Sau này, chính bà xã mình cũng thú nhận, không ngờ mình phảnứng quyết liệt thế", anh Quang đắc chí kể.

Phản pháo trước

Ảnh minh họa

Để "trị" bà vợ hay ghen, anh Đạt(32 tuổi), làm việc tại một công ty du lịch ở Hà Nội, đã dùng kế "đả thảo kinhxà" tức là động vào cỏ, làm cho rắn sợ. Cách của anh là mỗi lần vợ tra hỏi gắtgao về một số máy hay tin nhắn lạ, anh thường làm um lên, tỏ ra giận dữ: "Emcó biết em làm vậy là xúc phạm anh không. Anh có phải là loại người chơi bờilăng nhăng không? Vợ chồng mà không tin nhau thì tốt nhất là đừng ở bên nhau",rồi đùng đùng bỏ sang phòng khác hoặc đi ra ngoài.

"Chiêu này hiệu nghiệm lắm. Bàxã tự dưng sẽ cảm thấy có lỗi với chồng, lại quay ra nhún nhường, thậm chí chiềuchuộng lắm cơ", anh Đạt kể. "Nhưng mà nhớ là phải "diễn" thật chuẩn, nhưmình tức giận, bị oan thật ấy. Ngoài ra, cũng phải vô cùng cẩn thận để nếu có "mèo"thì chỉ trong vòng bí mật, chứ nếu lộ ra chỉ có nước tan nhà ngay", anh bồithêm.

Cùng đám chiến hữu với anh Đạt,anh Trung, nhân viên kinh doanh một công ty bất động sản ở Hà Nội lại bị vợ quảnbằng công nghệ cao. Anh Trung cho biết, không hiểu nhờ được ai chỉ dẫn và muagiúp mà vợ anh sắm được một thiết bị định vị gắn vào xe của chồng. Vài lần đầu,anh Trung không để ý, nói dối bà xã là đi làm, đi công tác để trốn tụ tập vớiđám chiến hữu, liền bị chị phát hiện và bóc mẽ ngay. Sau này, anh biết chiêu củavợ nhưng cũng chẳng thèm tìm cách gỡ thiết bị ra, mà đi đâu thì mượn xe đồngnghiệp, còn xe mình vẫn cứ để ở cơ quan.

Còn anh Thắng (Gia Lâm, Hà Nội)lại nghĩ ra cách đối phó với tính tò mò của vợ kiểu khác. Anh Thắng cho biết, từlúc yêu, bà xã của anh đã có tính thích làm "thám tử". "Ngày nào nàng khôngcầm lấy điện thoại của chồng để xem xem, xét xét là không chịu được. Rồi nếuthấy có số nào trong cuộc gọi đi, gọi đến hay mục tin nhắn mà có chữ e (em) ởđằng trước hay tên con gái, nàng phải tra hỏi cho bằng được xem đó là em nào,làm ở đâu, tại sao lại gọi điện hay nhắn tin", anh Thắng kể.

Bực bội và khó chịu vì phải giảithích như kiểu khai cung, anh nghĩ ra cách chuyển tên những người khác phái mìnhhay phải liên lạc sang hết tên đàn ông, kèm chữ A và hai chấm (..) đằng trước,chẳng hạn, e.Mai sẽ chuyển thành A..Hai, e.Kiều thì là A..Kiên... Thế nhưng,cũng vì chiêu này mà một lần anh rơi vào cảnh "tình ngay lý gian". Hôm đó, anhcó tin nhắn và chị vợ nhanh tay cầm lấy mở ra xem ngay. Không ngờ, đó là tin từcô người yêu cũ, lâu lâu tự dưng lại nhắn hỏi thăm anh. Vốn rất "ấn tượng" vớisố máy của cô này, vợ anh thắc mắc: "Sao số chị Trâm anh lại đặt tên trong máylà A..Trung. Bấy lâu nay anh vẫn lừa dối em để liên lạc với chị ấy đúng không?".

Sau lần "mang vạ" đó, anhThắng bỏ luôn tất cả chiêu qua mắt vợ. Anh đã thẳng thắn nói với chị về cảmgiác khó chịu thế nào khi luôn bị chị nghi ngờ và soi xét: "Chính em dồn anhphải làm thế, chứ anh chẳng muốn vậy chút nào. Với vợ mà phải đối phó thìmệt mỏi lắm".

Theo nhà tâm lý Trần Hùng, Vănphòng tham vấn tâm lý và thám tử Hoàng Nhân (phố Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội) thìnhiều bà vợ bị ám ảnh chuyện đàn ông ngoại tình nên tìm đủ mọi cách để kiểm soátchồng như gọi điện, kiểm tra điện thoại của ông xã... Thực ra, điều này thực sựkhông hiệu quả, bởi nếu "ăn vụng" thật thì thường các quý ông sẽ rất cảnh giác.Họ sẽ xóa sạch những dấu vết trên điện thoại của mình hoặc dùng riêng một điệnthoại cho "phở" mà vợ không biết được. Còn nếu ông chồng không có gì khuất tấtsẽ cảm thấy rất khó chịu nếu luôn bị vợ nghi ngờ, tra vấn. Nhiều khi, để tránhphiền phức, các ông sẽ tìm cách nói dối.

"Trong hôn nhân, điều quan trọnglà sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau, nếu vợ chồng không tạo được điều đó chonhau thì gia đình rất khó bền vững", nhà tâm lý chia sẻ. Ông cho biết, muốn làmđược điều này, không chỉ các bà vợ cần điều chỉnh thói quen hay tra khảo, kiểmsoát chồng mà các ông chồng cũng cần làm sao để tạo niềm tin ở vợ.

Theo Vương Linh
VnExpress