Ông Cao Toàn Mỹ: 'Tiền tôi chuyển cho Phương Nga là để mua nhà giá rẻ'

Ông Cao Toàn Mỹ nói bản thân không thể nhớ chính xác được thời điểm thỏa thuận và đi tham quan ngôi nhà. Sau câu trả lời trên của ông Mỹ, những người dự khán cười ồ.

Ông Cao Toàn Mỹ nói bản thân không thể nhớ chính xác được thời điểm thỏa thuận và đi tham quan ngôi nhà. Sau câu trả lời trên của ông Mỹ, những người dự khán cười ồ.

>> Xét xử Hoa hậu Phương Nga


Sáng 29/6, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án Hoa hậu Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng ra xét xử. Đây là ngày xét xứ thứ 5.

-  Phương Nga khai thuê xã hội đen để bảo vệ, không phải làm ông Mỹ rút đơn.

- Cao Toàn Mỹ tố bạn trai Phương Nga đe doạ ông.

- Ông Mỹ tố Lữ Minh Nghĩa trả 5 triệu đồng mỗi bức thư ny lông.

- Thùy Dung nói ông Mỹ cho Nga 16,5 tỷ đồng do quan hệ tình cảm

Phương Nga không biết ai quản lý tài sản của mình sau khi bị bắt

11h07: HĐXX trở lại làm việc. Chủ tọa tiến hành thẩm vấn Phương Nga.

Phương Nga khai khi tạo lập giấy tờ với Lương Thị Kim Phi, không có ai chứng kiến. Phương Nga cho biết cũng chỉ nói sơ với Thuỳ Dung là nhờ Mai Phương giúp mình và làm theo hướng mua bán nhà.

Phương Nga cũng xác nhận sau khi nhận tiền từ ông Cao Toàn Mỹ, Thuỳ Dung đã rút ra và đưa cho Nga. Thuỳ Dung biết đó là tiền đó do ông Mỹ cho Nga vì có quan hệ tình cảm.

Chủ tọa hỏi: “Có văn bản nào bị cáo thực hiện còn lưu giữ trên máy tính ở nhà?”. Phương Nga trả lời: “Bị cáo nhớ là có nhưng không nhớ chính xác văn bản nào”.

Phương Nga cũng cho biết sau khi bị tạm giam, bị cáo không biết tài sản của mình giờ ra sao, do ai quản lý. Chiếc máy tính cũng để ở nhà khi Phương Nga bị bắt.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 3

Thùy Dung: Tiền anh Mỹ cho Nga vì quan hệ tình cảm

11h13: Chủ tọa xét hỏi Thùy Dung: “Đối với tất cả hợp đồng mua bán nhà, có khi nào bị cáo chứng kiến hay cùng ký vào không?”. Thuỳ Dung phủ nhận không chứng kiến.

Thuỳ Dung cho biết Phương Nga mượn tài khoản của bị cáo để ông Cao Toàn Mỹ chuyển tiền vào. “Tiền này anh Mỹ cho Nga vì quan hệ tình cảm với Nga. Nên khi anh Mỹ chuyển vào bị cáo biết là tiền của anh Mỹ cho Nga”, Dung nói.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 4

 Khán phòng cười ồ về câu trả lời của ông Cao Toàn Mỹ

  11h14: Chủ tọa xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ khẳng định lời khai của Phương Nga và Thuỳ Dung sai sự thật. “Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”, ông Mỹ khẳng định.

 Ông Cao Toàn Mỹ cho biết nhận thoả thuận trực tiếp từ Phương Nga. Theo ông Mỹ, những giấy tờ này cũng do Phương Nga soạn sẵn. “Tôi nghĩ là Nga làm”, ông Mỹ nói.

Chủ tọa hỏi: “Trước khi ông nhận giấy, cả hai có đàm phán gì không?”. Ông Mỹ cho hay: “Thỏa thuận như thế nào tôi không hiểu rõ ý câu hỏi. Chỉ liên quan thỏa thuận mua bán nhà thôi. Xin HĐXX đưa căn nhà vào để trả lời cụ thế”.

Về thoả thuận căn nhà ở quận 5, ông Cao Toàn Mỹ cho biết : “Nội dung là cô Nga có mối quan hệ bất động sản, chủ nhà thường không muốn bán tháo ra thị trường mà chỉ muốn bán cho người biết”, ông Mỹ nói.

Trả lời các câu hỏi về thời điểm nhận thoả thuận và đi tham quan ngôi nhà, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mình không thể nhớ chính xác được. Sau câu trả lời của ông Mỹ, những người ngồi ở dưới phòng xử cười ồ lên.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 6

Ông Cao Toàn Mỹ: Tôi không nhớ vì tôi đi khách sạn rất nhiều

11h23: HĐXX tiếp tục làm rõ những chi tiết liên quan đến việc ông Cao Toàn Mỹ đi tham quan những căn nhà được cho là ông nhờ Phương Nga mua hộ.

Chủ tọa hỏi: “Khoảng thời gian ông xem căn nhà ở Nguyễn Trãi?”. Cao Toàn Mỹ nói: “Cộng trừ khoảng 3 ngày, ngày sau ngày 10/10”.

Chủ tọa hỏi: “Thế khi ông xem bên trong, ông xem toàn bộ hay như nào?”. Cao Toàn Mỹ nói: “Tôi xem 1 phòng tầng trệt, ghé qua thang máy”. Chủ toạ hỏi chi tiết về vị trí thang máy của nhà số 7 Nguyễn Trãi. Ông Cao Toàn Mỹ trả lời nằm ở cuối khách sạn

Tuy nhiên, ông Mỹ nói không biết công trình bên thang máy, không nhớ thăm quan tầng mấy. “Tôi không nhớ hết vì tôi đi khách sạn rất nhiều”, ông Mỹ nói. Với câu trả lời này, hội trường lại tiếp tục ồ lên. Ông Cao Toàn Mỹ để nghị mọi người trật tự để nghe rõ câu hỏi của chủ toạ.

Chủ toạ đề nghị thư ký ghi rõ những lời khai của ông Cao Toàn Mỹ để đối chứng.

Ông Cao Toàn Mỹ thừa nhận có quá nhiều giấy tờ nên không nhớ cụ thể đã nhận các thoả thuận mua bán nhà ở đâu, nhưng thường là ở quán cà phê. Thời gian giao dịch và thời gian trên hợp đồng cũng có sự chênh lệch.

Chủ toạ hỏi: “Căn nhà số 7 Nguyễn Trãi ông có gặp Nga đàm phán giá cả hay không?”. Ông Mỹ trả lời: “Có gặp, cũng như lần trước có nói chuyện trên điện thoại, đối với căn nhà này rất gấp, vì có người tranh mua”.

Chủ toạ hỏi tiếp: “Tính đến ngày ông tố cáo tại cơ quan điều tra, việc đàm phán mua căn nhà số 7 các bên đàm phán trong thời gian bao lâu?”. Ông Mỹ trả lời: “Tôi không nhớ mấy lần, điện thoại khoảng 3 lần, trực tiếp 1 lần. Quán cà phê gần nơi công việc của Nga”.

Luật sư của ông Cao Toàn Mỹ không nộp đoạn ghi âm tố cáo Phương Nga cho toà

Kết thúc phần xét hỏi các bị cáo và người làm chứng, chủ toạ tuyên bố một số nội dung liên quan đến vụ án:

"Thứ nhất, trong phiên xét hỏi đối với bà Nguyễn Mai Phương. Trước đó, bà Nguyễn Mai Phương có văn bản đề nghị HĐXX và Viện cho phép cách ly ở phòng khác vì những vấn đề quyền của người làm chứng quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự. HĐXX chấp nhận đảm bảo quyền của người làm chứng trong vụ án. Toà có tiền hành ghi âm ghi hình trong vụ án để bảo đảm khách qua. Đề nghị bộ phận kĩ thuật trích dẫn hình ảnh nội dung ghi âm, niêm phong đưa vào hồ sơ vụ án.

Thứ hai, qua phần xét hỏi các đương sư và luật sư nộp các tài liệu chứng cứ. Để đảm bảo tính khách quan trong quá trình xác định có được xem là chứng cứ hay không. Toà đề nghị ông Lữ Minh Nghĩa liên hệ tại thư ký xác nhận những tài liệu nào là bức thư trên nylon. Mời ông Lữ Minh Nghĩa và đại diện luật sư của Thuỳ Dung, Phương Nga, sẽ kí tên xác nhận niêm phong các tài liệu chứng cứ này. Trên bao thư niêm phong có dấu của Toà án. Sau khi các bên kí niêm phong, một trong hai công tố viên của Viện kiểm sát kí xác nhận.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 7

Đối với tài liệu chứng cứ Hồ Mai Phương gồm có đoạn ghi âm. Đề nghị bà Hồ Mai Phương ký xác nhận trên bì thư niêm phong, Luật sư của Phương Nga, Thuỳ Dung, đại diện Viện kiểm sát ký xác nhận, đảm bảo tính khách quan của chứng cứ.

Chủ toạ hỏi luật sư Cao Toàn Mỹ có nộp để xem xét tại phiên toà. Luật sư Cao Toàn Mỹ không nộp đoạn ghi âm. Chủ toạ xác nhận: “Ông không nộp vì không coi đó là tài liệu chứng cứ”.


Toà họp kín và trở lại làm việc vào 15h

11h44: Chủ tọa tuyên bố: "Quá trình xét hỏi tại tòa cũng như tòa nhận được các tài liệu từ người bào chữa và người làm chứng. Đến đây, HĐXX sẽ đi vào hội ý để xem xét đánh giá toàn diện vụ án. Chiều nay 15h phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc".

Ở bên dưới, Cao Toàn Mỹ tỏ thái độ bình thản.

Theo Zing

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 8

Hoa hậu lừa đảo

Hoa hậu Phương Nga

Hợp đồng tình ái

Cao Toàn Mỹ

xét xử hoa hậu phương nga


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.