200 quái xế đua xe 'liên quận' ở TP.HCM

Hàng trăm "quái xế" gầm rú, nẹt pô với vận tốc trên 150 km/h trong khoảng 5 phút và nhanh chóng chia nhỏ khi thấy bóng dáng của lực lượng công an.

Hàng trăm "quái xế" gầm rú, nẹt pô với vận tốc trên 150 km/h trong khoảng 5 phút và nhanh chóng chia nhỏ khi thấy bóng dáng của lực lượng công an.

Trong lúc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM tổ chức chuyên đề thành lập tổ công tác liên ngành để ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép thì theo ghi nhận của phóng viên Người Lao Động tình trạng đi "bão" vẫn diễn ra.


200 quái xế đua xe ở Sài Gòn
Khi thấy số lượng lên đến gần 200 người, các tay đua chuyển hướng sang đường Nguyễn Văn Linh để biểu diễn tốc độ.

Cụ thể, lúc 4h ngày 6/6, hàng chục "quái xế" cùng hàng trăm xe độ tụ họp tại khu vực gần cầu Phú Mỹ, quận 7 sau đó chạy về hướng đường Huỳnh Tấn Phát. Khi thấy số lượng lên đến gần 200 người, các tay đua chuyển hướng sang đường Nguyễn Văn Linh để biểu diễn tốc độ.

Cuộc đua lần 1 bắt đầu khoảng 10 phút, chia nhỏ vào một số tuyến đường ở quận 8 nhằm né lực lượng chức năng. Sau một hồi, "quái xế" chạy về cầu Nguyễn Văn Cừ (đoạn giáp ranh giữa quận 1 và quận 5) để chính thức bắt đầu cuộc đua lần hai.

Từng đoàn "bão" chạy trên đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn từ cầu Nguyễn Văn Cừ đến cầu Ông Lãnh và hướng ngược lại.

200 quai xe dua xe 'lien quan' o TP.HCM hinh anh 1
Hàng trăm "quái xế" náo động đường Võ Văn Kiệt, đoạn thuộc quận 1 và quận 5, TP.HCM. Ảnh cắt từ clip.

Hàng trăm "quái xế" gầm rú, nẹt pô với vận tốc trên 150 km/h trong khoảng 5 phút và nhanh chóng chia nhỏ khi thấy bóng dáng của lực lượng công an.

Trong lúc đua xe thỉnh thoảng có tiếng tri hô: "Cướp, cướp". Một số thành viên tham gia đoàn "bão" căn dặn chúng tôi cẩn thận điện thoại khi đang chạy xe, tránh một số người lạ trà trộn để giật.

Sau khi tiếp nhận thông tin, sáng 7/6, trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đã chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng ghi nhận vụ việc, xác minh và có hướng xử lý.

"Từ phản ánh của quý báo chúng tôi sẽ có những phương án nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng", trung tá Phong nói.

Trước đó, ngày 1/6, PC67 thông báo lực lượng này tổ chức chuyên đề phòng chống đua xe. Hàng đêm, từ 21h, tổ công tác liên ngành sẽ kiểm tra hành chính các thanh thiếu niên đi xe dàn hàng ngang từ 2 xe trở lên, có dấu hiệu nghi vấn tham gia tụ tập, chạy xe "xoáy nòng, đôn nòng"…

Theo L.Phong/Người Lao Động


quái xế

đua xe


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.