5 thanh niên phá nát ruộng dưa hấu vì bị nhắc nhở khi đi ăn trộm

Đi ăn trộm dưa hấu bị người dân phát hiện, nhắc nhở, nhóm thanh niên nảy sinh bực tức và quay lại trả thù bằng cách phá nát toàn bộ ruộng dưa hấu.

Sáng 5/7, Công an tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về việc Công an huyện Diễn Châu đã điều tra và bắt giữ 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản.

Danh tính 5 đối tượng lần lượt là Chu Văn Cường (SN 2002); Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Trọng Tấn (SN 2005); Nguyễn Đức Phong (SN 2004) và Lê Trung Huấn (SN 2004), cùng trú tại xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu.

5 thanh niên phá nát ruộng dưa hấu vì bị nhắc nhở khi đi ăn trộm-1
Các đối tượng quay lại phá nát ruộng dưa hấu vì bực tức khi đi hái trộm dưa hấu bị người dân phát hiện và nhắc nhở. Ảnh: Công an.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định vào trưa ngày 2/7, các đối tượng đã trộm dưa hấu tại ruộng dưa của gia đình ông Phan Tôn (SN 1956, trú xã Diễn Kỷ, Diễn Châu). Hành vi của các đối tượng đã bị người dân phát hiện và nhắc nhở. Tuy nhiên, thay vì ăn năn hối cải, nhóm này tỏ thái độ bực tức.

Đến trưa ngày 3/7, sau khi đi uống rượu về họ quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn trả thù bằng cách hái đi những trái dưa lớn và đập, dẫm nát toàn bộ những quả dưa sắp tới kỳ thu hoạch.

5 thanh niên phá nát ruộng dưa hấu vì bị nhắc nhở khi đi ăn trộm-2
Ông Phan Tôn nằm khóc nghẹn bên ruộng dưa hấu bị đập, dẫm nát.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, xác định vụ việc đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của người nông dân, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - thiếu tướng Phạm Thế Tùng đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu nhanh chóng điều tra làm rõ.

Sau hơn một ngày xảy ra vụ việc, chiều 4/7, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra, làm rõ, bắt 5 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định số dưa bị hái trộm, phá nát vào khoảng 2,5 tạ.

Công an huyện Diễn Châu đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/5-thanh-nien-pha-nat-ruong-dua-hau-vi-bi-nhac-nho-khi-di-an-trom-post1332658.html?fbclid=IwAR054UFn-Imh5aHJkjjuD5ZrfOAqwHl4siYXCDM7Gdt6kuX-I69Z7DqPThg

trộm cắp


Nữ sinh đầu độc cha bằng chất xyanua khai bị đè nén từ việc học
Nữ sinh Tống Thị Tùng Linh khai, nguyên nhân đầu độc xuất phát từ áp lực về học hành do cha tạo ra, đồng thời thường xuyên bị la rầy, không thể giải bày cùng ai. Tuy nhiên, sau đó bị cáo nói, việc đó không quá với trách nhiệm người cha.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.