Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc xe ô tô đã bán

Do nợ nần, Nguyễn Tư Tuấn nảy sinh ý định trộm lại chiếc ô tô nhãn hiệu Toyota Vios đã bán trước đó. Người này đã rủ em trai cùng nhau thực hiện vụ trộm.

Sáng 29/4, Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đang thu thập, củng cố hồ sơ, khởi tố 2 đối tượng là anh em ruột về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc xe ô tô đã bán-1
Đối tượng Nguyễn Tư Tuấn

Hai đối tượng gồm: Nguyễn Tư Tuấn (SN 1980), trú khối 12, phường Bến Thuỷ, TP Vinh và Nguyễn Tư Dũng (SN 1985), trú xóm 1, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Tang vật thu giữ là 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios mang BKS 37K-111.54, trị giá 340 triệu đồng.

Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc xe ô tô đã bán-2
Công an làm việc với Nguyễn Tư Dũng

Theo điều tra, sau khi bán xe ô tô nói trên, Tuấn đã giữ lại một bộ chìa khóa. Do nợ nần, người này nảy sinh ý định trộm lại chiếc xe ô tô để bán trả nợ.

Để thực hiện ý định trên, ngày 8/3/2024, phát hiện chiếc xe ô tô đang ở phường Hưng Phúc, TP Vinh, Tuấn đã đưa chìa khóa, bàn bạc với em trai là Nguyễn Tư Dũng, lợi dụng sơ hở trong công tác quản lý tài sản của bị hại, đã điều khiển xe ô tô lên huyện Thanh Chương (cách TP Vinh khoảng 50km) để cất giấu.

Anh trai rủ em đi trộm lại chiếc xe ô tô đã bán-3
Tang vật vụ án

Nguyễn Tư Dũng sau đó đã bỏ trốn vào miền Nam. Quá trình lẩn trốn, Dũng không liên lạc với gia đình, thường xuyên thay đổi địa điểm gây khó khăn trong công tác điều tra, truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 24/4, Công an TP Vinh đã bắt giữ Nguyễn Tư Dũng khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Tiếp đó, ngày 25/4, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tư Tuấn tại nhà riêng.

Theo TPO


trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.