Bà chủ doanh nghiệp bị bắt vì mua bán hóa đơn hàng hóa hơn 400 tỷ đồng

Trong thời gian điều hành hoạt động công ty, bà Phạm Thị Tuyết Mai (SN 1975, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xuất bán hàng trăm hóa đơn giá trị gia tăng có giá trị hàng hóa lên tới hơn 400 tỷ đồng.

Bà chủ doanh nghiệp bị bắt vì mua bán hóa đơn hàng hóa hơn 400 tỷ đồng-1
Bà Phạm Thị Tuyết Mai bị khởi tố, tạm giam. Ảnh CACC

Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Mai về tội “ Mua bán trái phép hóa đơn ”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, năm 2021, bà Mai đã thành lập và điều hành Công ty TNHH thương mại dịch vụ đầu tư và phát triển Thành Phát, có địa chỉ phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Tuy nhiên, sau khi thành lập, công ty không có hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh dịch vụ nhưng vì hám lợi nên bà Phạm Thị Tuyết Mai đã xuất bán hàng trăm hoá đơn giá trị gia tăng ghi hàng hóa là dầu DO, nhưng thực tế không có hàng hóa kèm theo cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tổng giá trị hàng hóa trước thuế hơn 400 tỷ đồng, thuế giá trị gia tăng hơn 40 tỷ. Thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

Cơ quan chức năng cáo buộc, hành vi của bà Phạm Thị Tuyết Mai đã phạm vào tội “Mua bán trái phép hóa đơn” quy định tại Khoản 2 Điều 203 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tiền Phong


mua bán hóa đơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.