Bà trùm dùng ma túy nuôi nhiều nhân tình để... đi đòi nợ

“Hường họ” là đối tượng không công ăn việc làm, nghiện ma tuý, cho vay lãi nặng, nuôi nhiều “nhân tình” bằng ma tuý và trả tiền hậu hĩnh bằng cách xây nhà, chu cấp đầy đủ để mỗi khi có việc là ra mặt giúp Hường đi đòi nợ, đàn áp con nợ và các “đối thủ” cạnh tranh.

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra làm rõ về các vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hường tức "Hường họ" cầm đầu.

Theo đó, 4 đối tượng bị tạm giữ gồm Nguyễn Thị Thanh Hường, SN 1978, ở đường nước Phần Lan, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội; Trương Minh Trang, SN 1988, ở tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Phan Huy Ích, SN 1978, ở quận Long Biên, Hà Nội; Mai Đức Chung, SN 1977, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, "Hường họ" là đối tượng không công ăn việc làm, nghiện ma tuý. Để có tiền sử dụng ma tuý, Hường cho vay lãi nặng. Khi con nợ không đủ khả năng chi trả Hường tìm cách chiếm đoạt tài sản của họ.

Có tiền, "Hường họ" mua nhiều ma tuý, nuôi nhiều "nhân tình" bằng ma túy và trả tiền hậu hĩnh bằng cách xây nhà, chu cấp đầy đủ. Theo đó, khi Hường cần đòi nợ hoặc "dằn mặt" đối thủ, các nhân tình của đối tượng thường đứng ra đàn áp con nợ và các "đối thủ" cạnh tranh, thậm chí sẵn sàng đi tù thay Hường.

Bà trùm dùng ma túy nuôi nhiều nhân tình để... đi đòi nợ-1
Khẩu súng thu được.

Từ năm 2017, Hường thành lập công ty cho vay lãi nặng, việc làm ăn mở rộng có nhiều khách, Trương Minh Trang được thuê làm thư ký làm sổ sách, gọi khách đóng tiền.

Khi khách chậm trả tiền thì các đàn em như Phan Huy Ích, Mai Đức Chung được nuôi tại nhà Hường bằng ma túy sẽ đi đòi nợ. Ngoài ra dưới tay Hường có nhiều đàn em từ 2-3 tiền án, tiền sự để sai khiến.

Khám xét khẩn cấp nhà của Hường "họ", Cơ quan Công an thu giữ 1 khẩu súng dạng Colt, 10 viên đạn, 127 viên nén, 29 gói nilon chứa ma túy cùng nhiều sổ sách thể hiện rõ hành vi phạm tội cho vay lãi nặng.

Theo CÔNG AN NHÂN DÂN 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://cand.com.vn/Ban-tin-113/ba-trum-dung-ma-tuy-nuoi-nhieu-nhan-tinh-de-di-doi-no-i642394/

ma túy

nhân tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.