Bắt chủ tịch xã nhận hối lộ cho phá rừng ở Đắk Nông

Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì nhận tiền hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép

 Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) đã bị khởi tố, bắt tạm giam vì nhận tiền hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông cộng đồng.

Sáng nay, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của công an tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih, huyện Tuy Đức) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

nhận hối lộ,chủ tịch xã nhận hối lộ,bắt giam,rừng cộng đồng,Nguyễn Văn Minh,Đắk Nông

nhận hối lộ,chủ tịch xã nhận hối lộ,bắt giam,rừng cộng đồng,Nguyễn Văn Minh,Đắk Nông
Hàng trăm cây thông rừng cộng đồng bon Bu Koh bị chặt hạ

Ông Minh được xác định đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông cộng đồng bon Bu Koh, do xã Đắk R’Tih quản lý. Số tiền bao nhiêu và của ai thì cơ quan công an đang điều tra.

nhận hối lộ,chủ tịch xã nhận hối lộ,bắt giam,rừng cộng đồng,Nguyễn Văn Minh,Đắk Nông
Hơn 130m3 gỗ thông được cơ quan chức năng thu giữ

Liên quan đến vụ phá rừng thông cộng đồng, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (SN 1983, trú bon Mê Ra, xã Đắk R’tíh) để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý rừng.

Trước đó, VietNamNet đã phản ánh, cuối tháng 1/2018, lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp, tận dụng thông khô tại rừng cộng đồng bon Bu Koh, Trần Tiến Dũng đã thuê các đối tượng chặt hạ hàng trăm cây thông sống ngoài phạm vi cho phép.

nhận hối lộ,chủ tịch xã nhận hối lộ,bắt giam,rừng cộng đồng,Nguyễn Văn Minh,Đắk Nông
Chủ tịch UBND xã Đắk R'tih Nguyễn Văn Minh bị bắt giữ tại trụ sở để điều tra về hành vi nhận hối lộ cho phá rừng

Cơ quan chức năng phát hiện có gần 400 cây thông đã bị chặt hạ, trong đó có khoảng 130 cây thông hàng chục năm tuổi còn tươi, đường kính từ 20-50cm, số lượng gỗ còn lại tại hiện trường hơn 130m3.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Đức, thời điểm phát hiện sự việc, lãnh đạo UBND xã Đắk R’tih không có báo cáo về việc cắt dọn, tận dụng củi thông tại rừng cộng đồng bon Bu Koh.

Theo VietNamNet


công an

chủ tịch xã


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.