Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa gần 2,5 tỷ đồng khi làm 'nhiệm vụ VIP'

Một người đàn ông ở Hà Nội bị lừa số tiền gần 2,5 tỷ đồng khi tham gia "làm nhiệm vụ VIP" trên mạng xã hội.

Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa gần 2,5 tỷ đồng khi làm nhiệm vụ VIP-1Người đàn ông ở Hà Nội bị lừa gần 2,5 tỷ đồng khi làm 'nhiệm vụ VIP' ảnh 1
Ảnh minh họa.

Ngày 16/5, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Cầu Giấy đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia làm cộng tác viên thanh toán các đơn hàng online.

Nạn nhân là anh Đ. (35 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy). Theo cơ quan công an, anh Đ. cho biết đã nhận được lời mời tham gia đầu tư online. Cụ thể là làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng.

Sau khi nhận được những lời chào mời hấp dẫn, hoa hồng cao, nạn nhân đã nạp tiền để tham gia.

Ở đơn hàng đầu tiên, anh Đ. nạp 12,5 triệu đồng và được nhận lại 14 triệu đồng. Thấy công việc dễ dàng, anh Đ. đã nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng VIP 2. Tuy nhiên người đàn ông không rút được tiền ra.

Các đối tượng yêu cầu anh Đ. phải nạp thêm mới cho rút tiền hoa hồng và tiền gốc. Nạn nhân đã chuyển gần 2,5 tỷ đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này anh Đ. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thủ đoạn lừa đảo trên liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị lừa bởi những lời quảng cáo việc nhẹ lương cao, chỉ cần ngồi một chỗ vẫn có thể kiếm tiền...

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

Theo Tiền phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/nguoi-dan-ong-o-ha-noi-bi-lua-gan-25-ty-dong-khi-lam-nhiem-vu-vip-post1637610.tpo

lừa đảo


Tăng lương từ 1/7: Nhiều người chưa mừng đã lo nộp thuế
Từ ngày 1/7, lương cơ sở của công chức, viên chức tăng 30%. Tuy nhiên mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân lạc hậu nên nhiều người chưa kịp mừng tăng lương đã phải lo nộp thuế thu nhập cá nhân.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.