Bắt giữ người phụ nữ "tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19" cho nhiều người

"Chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc vợ chồng tôi rất tốt", ông bà Cath và David Butler bày tỏ trong bức thư tay.

Bắt giữ người phụ nữ tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhiều người-1
Bà Sương tại cơ quan điều tra

Bà Sương giả làm nhân viên y tế dự phòng và giới thiệu với nhiều người rằng có nhận tiêm dịch vụ vắc xin ngừa bệnh Covid-19 tại địa phương với giá chỉ 700.000 đồng/mũi.

Ngày 16/3, Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tiêu Thị Tuyết Sương (SN 1974, trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nhà ở bị can Sương để thu thập chứng cứ. Tại đây, hàng trăm vỏ ống thuốc được bà Sương bơm nước cất, kháng sinh và dán nhãn lên thành nhiều loại vắc xin tiêm phòng các bệnh cho trẻ em, vắc xin ngừa ung thư… và đặc biệt là vắc xin ngừa bệnh Covid-19.

Công an TP Quy Nhơn cho biết kết quả điều tra ban đầu cho thấy bà Sương mới học hết lớp 9 và từng có thời gian làm giúp việc cho 1 phòng khám tư nhân nhưng sau đó đã nghỉ việc.

Ở nhà, bà Sương tự nhận là nhân viên y tế dự phòng và có thể tiêm vắc xin ngừa bệnh. Người này mua các loại dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm để bơm nước cất, kháng sinh vào bên trong.

Nhiều người dân địa phương do thiếu hiểu biết đã đến nhà hoặc thuê bà Sương đến nhà riêng của mình để tiêm phòng.

Đặc biệt, đợt dịch Covid-19 bùng phát, bà Sương giới thiệu có vắc xin phòng bệnh Covid-19. Mỗi mũi tiêm vắc xin Covid-19 bà Sương thu 700.000 đồng/mũi.

Ngoài ra, Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả để phát cho bị hại sau mỗi lần tiêm để tạo lòng tin.

Bằng chiêu thức làm giả vắc xin, bà Sương đã lừa đảo để chiếm đoạt tiền của hàng chục người ở huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn.

Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án đồng thời kêu gọi ai là bị hại của bà Sương đến cơ quan này khai báo để phục vụ công tác điều tra.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/thoi-su/bat-giu-nguoi-phu-nu-tiem-vac-xin-phong-ngua-covid-19-cho-nhieu-nguoi-8202016395333616.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.