Sau băng nhóm Đường "Nhuệ", bắt khẩn cấp 3 đối tượng ăn chặn tiền hỏa táng tại Nam Định

Các đối tượng bị bắt đều nằm trong vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản liên quan Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương và Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Sau băng nhóm Đường Nhuệ, bắt khẩn cấp 3 đối tượng ăn chặn tiền hỏa táng tại Nam Định-1

Đài hóa thân hoàn vũ ở Nam Định.

Toàn cảnh: Bắt vợ chồng 'đại gia" Đường Nhuệ

Trưa 5/5, Đại tá Phạm Văn Long (Giám đốc Công an tỉnh Nam Định) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 3 nghi phạm về hành vi cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Các đối tượng bị bắt gồm:

Nguyễn Hữu Quang (Quang con – SN 1997) trú xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Trần Xuân Hà (Hà sắc – SN 1973) trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Bùi Hải Quang (Quang Hà – SN 1978) trú tại phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Các đối tượng bị bắt nêu trên đều nằm trong vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản liên quan Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương (gọi tắt Công ty Trường Dương -PV) và Công ty Cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long.

Trước đó, báo chí phản ánh, Công ty TNHH MTV Dịch vụ tang lễ Trường Dương (xã Mỹ Xá, TP Nam Định) là đại lý độc quyền số 1 tại tỉnh Nam Định của Công ty Hoàng Long nhận dịch vụ phục vụ hỏa táng cho người qua đời, bị "tố" thu phí hỏa táng từ 5,5 đến hơn 6 triệu đồng/ca. Công ty này còn bị tố "làm luật" khi xe tang để chở di quan chỉ được lấy xe của Công ty Trường Dương.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Đình Giao (Chủ tịch Công ty Hoàng Long - đơn vị sở hữu Đài hóa thân hoàn vũ Nam Định) cho biết, địa bàn tỉnh Nam Định hiện có khoảng 30 cơ sở làm dịch vụ tang lễ. Công ty TNHH MTV Dịch vụ tang lễ Trường Dương là đại lý độc quyền số 1 tại tỉnh Nam Định của Công ty Hoàng Long nhận dịch vụ phục vụ hỏa táng cho người qua đời.

Theo ông Giao, Công ty Trường Dương chỉ được phép thu 4.300.000 đồng từ các cơ sở làm dịch vụ hỏa táng, nhưng công ty này lại thu với mức giá cao hơn.

"Tại Đài hóa thân chúng tôi quy định từ trước đến nay chỉ thu 4.300.000 đồng đối với các ca hỏa táng ở Nam Định và các tỉnh lân cận như Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên rồi cả Hòa Bình, Hà Nội cũng vậy, tất cả đều có giá hết... Hàng tháng khi tính ca, Công ty Hoàng Long thu tiền có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ", ông Giao khẳng định.

Sau khi có chỉ đạo làm rõ việc nâng phí hỏa táng, ông Giao đã làm việc và cũng cấp một số tài liệu cho cơ quan công an.

Được biết vào ngày 28/4, UBND tỉnh Nam Định cũng có văn bản chỉ đạo, giao công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ hoạt động thu phí dịch vụ hoả táng trên trên địa bàn.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/sau-bang-nhom-duong-nhue-bat-khan-cap-3-doi-tuong-an-chan-tien-hoa-tang-tai-nam-dinh-8202055115745785.htm

Đường Nhuệ

hỏa táng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.