Bất ngờ lời khai nghi can doạ đốt bé trai để đòi nợ

Phương khóa trái cửa nhà nhốt bé trai 4 tuổi ở bên trong cùng với mình và lấy can xăng đổ ra giữa nền nhà. Phương yêu cầu: "Nếu không trả tiền sẽ đốt nhà và chết cùng cháu bé".

Ngày 11-3, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tạm giữ Ngô Quý Phương (29 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) để tiếp tục điều tra liên quan vụ khống chế bé trai, dọa đốt nhà để đòi nợ.

Bất ngờ lời khai nghi can doạ đốt bé trai để đòi nợ-1
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang trực tiếp lấy lời khai đối tượng

Tại cơ quan công an, Phương khai nhận năm 2020, Phương nhận thầu lại của anh T. (36 tuổi, quê tỉnh Khánh Hòa) 11 công trình xây dựng trên địa bàn TP HCM. Sau đó, Phương bỏ tiền ra mua vật tư, trả tiền công cho thợ với tổng số tiền 680 triệu đồng.

Khi công trình hoàn thành, T. nhận đủ tiền từ các chủ đầu tư nhưng không thanh toán cho Phương. Thấy vậy, Phương đã nhiều lần đòi nhưng T. không trả.

Đến cuối năm 2020, T. rời khỏi nơi ở, cắt điện thoại khiến Phương không liên lạc được. Tháng 2-2023, Phương tình cờ phát hiện vợ T. đăng thông tin, hình ảnh thể hiện đang ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đầu tháng 3-2023, Phương xuống Biên Hoà và phát hiện con trai anh T. đang học tại một trường cấp 2 ở phường Tân Hòa nên nảy sinh ý định bắt cóc để đòi nợ.

Khoảng 13 giờ ngày 10-3, Phương mua một chai xăng đựng vào vỏ một chai nước C2, rồi đi đến trường cấp 2 ở phường Tân Hòa ngồi chờ. 16 giờ cùng ngày, thấy con trai anh T. tan học Phương đuổi theo yêu cầu cháu lên xe. Sau đó, Phương chở bé trai này đi đón em của mình (4 tuổi) tại một trường mầm non trên địa bàn phường Trảng Dài về nhà ngồi đợi vợ chồng anh T.. 

Trong lúc chờ đợi T. về, Phương nhờ một người bạn mua thêm xăng mang đến căn nhà trên. Hơn 17 giờ, vợ anh T. đi làm về gặp Phương đề cập chuyện nợ nần thì chị này trả lời không biết và không liên quan gì cả, sau đó bỏ đi ra ngoài.

Lúc này, Phương khóa trái cửa nhà nhốt cháu bé 4 tuổi ở bên trong cùng với mình và lấy can xăng đổ ra giữa nền nhà. Phương yêu cầu: "Nếu không trả tiền sẽ đốt nhà và chết cùng cháu bé". Khi thấy có một số người dân gần khu vực đến can ngăn, Phương lấy can xăng đổ lên hết người mình và cầm bật lửa ở tay đe dọa nếu ai đến gần sẽ đốt nhà.

Nhận tin báo, Công an phường Trảng Dài (TP Biên Hòa) lập tức xuống hiện trường thuyết phục nhưng không thành công.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng công an địa phương, Công an TP Biên Hòa bằng mọi biện pháp nghiệp vụ khống chế, giải cứu cháu bé. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đã chỉ đạo đại tá Nguyễn Ngọc Quang mặc quân phục tạo lòng tin của đối tượng.

Lợi dụng đối tượng sơ hở trong lúc đại tá Nguyễn Ngọc Quang thương thuyết, lực lượng cảnh sát hình sự khống chế đối tượng. Sau đó, thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đã trực tiếp lấy lời khai ban đầu đối tượng Ngô Quý Phương.

Theo NLĐ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/bat-ngo-loi-khai-nghi-can-doa-dot-be-trai-de-doi-no-20230311205341163.htm

đòi nợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.