Bắt nhân viên tư vấn và bán bảo hiểm cho vay “cắt cổ” lên tới 182%

Dù công việc chính là tư vấn và bán bảo hiểm, nhưng Phương lợi dụng hàng chục hộ kinh doanh đang lâm vào cảnh khó khăn vay với lãi suất “cắt cổ” lên tới 182%.

Dù công việc chính là tư vấn và bán bảo hiểm, nhưng Phương lợi dụng hàng chục hộ kinh doanh đang lâm vào cảnh khó khăn vay với lãi suất “cắt cổ” lên tới 182%. Con nợ chưa thể trả, Phương sẽ cho "đầu gấu" đến nhà đe dọa.

Ngày 1/6, một cán bộ Công an TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đội Cảnh sát Hình sự vừa tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Thị Thu Phương (SN 1983, trú tại tổ 6, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong hoạt động dân sự.

Bắt nhân viên tư vấn và bán bảo hiểm cho vay cắt cổ” lên tới 182%-1Đối tượng Đặng Thị Thu Phương.

Khi bị bắt, Phương vẫn đang làm nhân viên tư vấn và bán bảo hiểm tại chi nhánh của một công ty bảo hiểm có tiếng ở tỉnh Thái Bình.

Trước đó, qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Hình sự Công an TP.Thái Bình đã lập chuyên án đấu tranh để triệt phá những ổ nhóm hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay lãi nặng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Đặng Thị Thu Phương là một bà trùm hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vay vốn nên Đặng Thị Thu Phương cho hàng chục người vay tiền với lãi suất cắt cổ. Điều tra ban đầu, từ năm 2018 đến nay, đối tượng này đã cho hàng chục người vay số tiền từ 20 - 50 triệu, có người vay Phương hàng trăm triệu đồng với lãi suất cắt cổ lên đến 182%/năm.

Nhiều người không chịu được lãi suất cao đã phải tìm mọi cách, thậm chí có người phải cầm cố nhà cửa để trả nợ cho Phương, nếu không thị sẽ cho "đầu gấu" đến đe dọa. Cơ quan chức năng bước đầu xác định đến thời điểm hiện tại, Đặng Thị Thu Phương hưởng lợi gần 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh, mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

 


Theo Người đưa tin


cho vay nặng lãi

bán bảo hiểm


Bàng hoàng thấy cảnh đổ nát khi trở lại nhà sau bão
Trong đêm bão Noru đổ bộ, mái nhà bị lật tung, chị Trần Thị Thiệt hoảng hốt chạy ra sang nhà hàng xóm để lánh nạn. Khi trở về, người phụ nữ bàng hoàng trước cảnh tượng nhà cửa tan hoang vì trận cuồng phong.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.