Bắt nhóm đối tượng xịt hơi cay, cướp hơn 11.000 USD của nhân viên tiệm vàng

Gài bẫy giả mua USD, nhóm cướp đã lừa nhân viên tiệm vàng tới một căn hộ chung cư, sau đó hạ thuốc mê, xịt hơi cay với nạn nhân để cướp tài sản.

Nhóm cướp 2 lần gài bẫy bất thành

Chiều 18/2, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Đắc Miền (SN 2000, ở xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), Trần Đình Thuận (SN 1994, ở xã Trung Nghĩa, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), Vũ Văn Long (SN 1995, ở xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), Đỗ Đức Anh Hiệp (SN 2000, ở xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra làm rõ về tội "Cướp tài sản".

Bắt nhóm đối tượng xịt hơi cay, cướp hơn 11.000 USD của nhân viên tiệm vàng-1
Nhóm đối tượng bị công an bắt. (Ảnh: Công an quận Nam Từ Liêm)

Công an xác định, do thiếu tiền chi tiêu cá nhân, chiều 25/1, Miền bàn bạc với Thuận, Long lập một tài khoản ảo trên mạng xã hội Facebook có tên “Thái Vũ”.

Sau khi bàn bạc xong, nhóm này lên mạng tìm người bán USD và hẹn đến khu vực ngã tư Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để tìm sơ hở trong lúc thỏa thuận nhằm cướp giật số tiền này.

Đến khoảng 19h cùng ngày, nhóm này hẹn được một nam thanh niên mang 15.000 USD đến, nhưng thanh niên đó yêu cầu kiểm tra số dư trong tài khoản trước khi giao dịch nên cả nhóm đã không thực hiện được ý đồ.

Tiếp đó, các đối tượng lại hẹn với một nam thanh niên khác mang 15.000 USD đến khu vực đường Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm để mua, thực chất vẫn là dự tính cướp giật số tiền này.

Khi gặp các đối tượng, người thanh niên này chỉ cho xem 1 tờ tiền 100 USD và yêu cầu phải đưa tiền trước rồi mới giao 15.000 USD nên các đối tượng lại một lần nữa không thực hiện được ý đồ.

Tổ chức cướp tài sản tại căn hộ chung cư

Quyết tâm kiếm tiền bằng hành vi vi phạm pháp luật, Thuận đã lên mạng đặt mua 1 bình xịt hơi cay, 1 lọ thuốc mê. Thấy việc cướp tài sản ở ngoài đường sau 2 phi vụ đều khó khăn nên Thuận nghĩ ra chiêu đưa bị hại vào trong căn hộ chung cư.

Bắt nhóm đối tượng xịt hơi cay, cướp hơn 11.000 USD của nhân viên tiệm vàng-2
Các đối tượng thực nghiệm hiện trường vụ án cướp tài sản trong căn hộ chung cư. (Ảnh: Công an quận Nam Từ Liêm)

Thuận rủ Hiệp cùng đi thuê căn hộ để lừa nạn nhân vào, đánh thuốc mê cùng xịt hơi cay rồi chiếm đoạt tiền. Tìm kiếm trên mạng xã hội, Miền thuê dịch vụ theo ngày một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ phương tiện và điều kiện gây án, Miền tiếp tục lên mạng đặt hàng mua 15.000 USD của cửa hàng vàng P.Đ. ở quận Hà Đông. Anh H. (là nhân viên cửa hàng) đã mang theo 12.200 USD đi giao dịch theo yêu cầu của chủ cửa hàng.

Trước khi đến gặp nhóm Miền, anh H. đã thực hiện việc bán 1.000 USD cho một khách hàng, thu được số tiền 24,5 triệu đồng. Khi anh H. lên căn hộ để thực hiện việc giao dịch mua bán USD, các đối tượng đã lừa anh uống thuốc mê. Tuy nhiên, anh H. không bất tỉnh.

Thấy vậy, Miền xịt hơi cay vào mặt anh H. làm anh mờ mắt, ngã nằm xuống sàn nhà. Cả nhóm đã cướp toàn bộ số tài sản mà anh H. mang theo gồm 24,5 triệu đồng, 11.200 USD cùng chiếc điện thoại iPhone 12 Promax.

Sau khi cướp được tài sản, Thuận mang 10.000 USD đến cửa hàng vàng trên địa bàn quận Cầu Giấy bán được 245 triệu đồng. Số tiền này, Thuận chia cho Vũ Văn Long 40 triệu đồng, Lê Đức Miền 135 triệu đồng và 1.000 USD, đưa cho Đỗ Đức Anh Hiệp 3 triệu đồng, còn 92 triệu đồng Thuận giữ lại cho mình.

Lê Đức Miền sau đó đã mang 1.000 USD đến một hiệu vàng khác trên địa bàn phường Mỹ Đình 1, bán được 24,6 triệu đồng. Trong vụ án này, Lê Đức Miền là người hưởng lợi nhiều nhất khi cầm gần 160 triệu đồng.

Tiếp nhận trình báo của bị hại, sau 8 giờ điều tra, các lực lượng tham gia phá án đã bắt giữ được các đối tượng khi chúng đang lẩn trốn tại một quán karaoke trên địa bàn huyện Đông Anh, thu giữ tang vật chỉ còn 165 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bat-nhom-doi-tuong-xit-hoi-cay-cuop-hon-11-000-usd-cua-nhan-vien-tiem-vang-2250177.html

cướp tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.