Bắt ổ nhóm mua thận giá 230 triệu đồng, bán 1,1 tỉ đồng

Lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả thận, Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương (cùng trú tại Hà Nội) đã làm thủ tục bán thận với giá 1,1 tỉ đồng.

Ngày 18-2, thông tin từ Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Trần Xuân Hiệp (SN 1991) và Nguyễn Duy Phương (SN 1988 cùng trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi Mua bán bộ phận cơ thể người.

Bắt ổ nhóm mua thận giá 230 triệu đồng, bán 1,1 tỉ đồng-1

Nguyễn Duy Phương và Trần Xuân Hiệp

Theo tài liệu điều tra, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Ba Đình đã phát hiện ổ nhóm hoạt động mua bán thận trên địa bàn. Ngày 2-2, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ 2 đối tượng trong ổ nhóm là Trần Xuân Hiệp và Nguyễn Duy Phương.

Tại cơ quan Công an, 2 nghi phạm khai nhận do từng đi bán thận nên các đối tượng biết thủ tục và quy trình mua bán thận. Do đó 2 người này đã lên mạng xã hội tìm người có nhu cầu bán thận với giá 230 triệu đồng một quả. Sau khi thỏa thuận, các đối tượng vào bệnh viện để tìm người mua thận.

Ngày 1-2-2021, các đối tượng đã làm thủ tục mua bán thận cho 2 ca. Hai đối tượng thu của mỗi người mua là 1,1 tỉ đồng, trừ các chi phí đóng viện phí, phí xét nghiệm, nuôi ăn ở, tiền cho người bán… Mỗi trường hợp hai đối tượng thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng.

Ngoài 2 vụ nêu trên, 2 người này cũng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ mua bán thận. Khám xét nơi ở của Hiệp và Phương, Công an phát hiện thêm 4 trường hợp đang được nuôi và làm thủ tục đợi chờ người mua thận.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG 

Xem link gốcẨn link gốc https://nld.com.vn/phap-luat/bat-o-nhom-mua-than-gia-230-trieu-dong-ban-11-ti-dong-20210218101415836.htm

mua bán thận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.