Bắt thêm một chủ tịch xã ở Thái Bình liên quan doanh nhân La 'điên'

Cơ quan công an vừa bắt tạm giam ông Bùi Đức Chỉnh, Chủ tịch UBND xã Minh Quang (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra mở rộng án liên quan tới doanh nhân La "điên".

Ngày 17/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Bùi Đức Chỉnh, Chủ tịch UBND xã Minh Quang (huyện Kiến Xương) để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đây là diễn biến tiếp theo của quá trình điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Bắt thêm một chủ tịch xã ở Thái Bình liên quan doanh nhân La điên-1
Trụ sở UBND xã Minh Quang, huyện Kiến Xương. 

Trước đó, ngày 12/6, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Sơn La (SN 1957; còn gọi là La “điên”; có 1 tiền án; trú tại phường Đề Thám, TP Thái Bình; quê ở xã Minh Quang, huyện Kiến Xương) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị can La là doanh nhân thành lập Công ty TNHH Mạnh La. Doanh nhân này bị bắt để điều tra về hành vi móc nối, chi phối cán bộ, cơ quan chức năng làm trái quy định của pháp luật về đất đai, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Ngày 13/6, Cơ quan CSĐT tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cán bộ cấp xã, huyện ở huyện Kiến Xương để điều tra về cùng tội danh trên.

Vụ án được lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo tập trung điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan và khẩn trương thu hồi tài sản Nhà nước theo quy định của pháp luật.

 

Theo VNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bat-them-mot-chu-tich-xa-o-thai-binh-lien-quan-doanh-nhan-la-dien-2292511.html

bắt tạm giam


Bị hại xin tòa giảm án cho bị cáo và muốn được bồi thường bằng tiền
Có mặt tại tòa, các nhà đầu tư có hai ý kiến là xin giảm án cho cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và các bị cáo; đồng thời, họ mong tòa có phán quyết để được bồi thường bằng tiền với số cổ phiếu đã mua đang “mắc kẹt” hoặc cho phép giao dịch trở lại.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.