Bé trai chết trên xe đưa đón học sinh trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo

Bị cáo Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway vừa có đơn kháng cáo bản án 2 năm tù của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 15/1. ​

Bị cáo Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway vừa có đơn kháng cáo bản án 2 năm tù của TAND TP Hà Nội tuyên ngày 15/1.
​​​​​​
Liên quan đến vụ bé trai lớp 1 chết trên xe ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway, bị cáo Nguyễn Bích Quy (nhân viên giám sát và đưa đón học sinh trường Gateway) vừa có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Nguyễn Bích Quy khẳng định mình làm việc không có hợp đồng cũng như không được tập huấn về việc đưa đón các cháu. Khi đưa học sinh đến trường, bà chỉ đưa lên nhà ăn, xuống ký sổ đủ 13 cháu là “hết nhiệm vụ”.

Người đưa đón trẻ của trưởng Gateway cho rằng, bị cáo Doãn Quý Phiến mới là người đóng cửa xe ô tô cuối cùng.

Trong đơn, bà Quy tiếp tục đề nghị làm rõ một số chi tiết như việc cháu Long buổi sáng khi đi học và buổi chiều khi được phát hiện trên xe mặc 2 chiếc áo khác nhau; chi tiết rèm cửa xe khi đóng, khi mở; chi tiết về quả bóng bay trên xe...

Bé trai chết trên xe đưa đón học sinh trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo-1
Bị cáo Nguyễn Bích Quy có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (luật sư bào chưa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy trong vụ án) cho rằng, tại phiên toà sơ thẩm vẫn còn rất nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Trách nhiệm của lái xe Doãn Quý Phiến cũng như trách nhiệm của trường Gateway chưa được thể hiện.

"Lời khai của bị cáo Thuỷ và trong hồ sơ vụ án thể hiện, bị cáo Thuỷ đã thông báo với nhà trường, thông báo với phòng giáo vụ vắng cháu Long, tại sao nhà trường không kiểm tra và không báo về gia đình. Trách nhiệm của nhà trường ở đâu?", luật sư Sơn nói.

Sau bản án của TAND Hà Nội, bị cáo Nguyễn Bích Quy cho rằng mình không có tội, bản án không đúng với bản thân mình và bà "không làm gì hổ thẹn với lương tâm".

Sáng 15/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên án với 3 bị cáo trong vụ bỏ quên học sinh đến thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón tại trường Gateway.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát và đưa đón học sinh) 24 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe đưa đón học sinh) bị tuyên phạt 15 tháng tù về tội "Vô ý làm chết người".

Bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Lê Hoàng Long) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, bị cáo Thuỷ cũng chịu hình phạt bổ sung là cấm đảm nhiệm chức vụ giáo viên trong 1 năm.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/chuyen-vu-an/be-trai-chet-tren-xe-dua-don-hoc-sinh-truong-gateway-ba-nguyen-bich-quy-khang-cao-ar523464.html

trường Gateway


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.