Bộ Công an mời Giám đốc CDC Nghệ An làm việc về thông tin "lại quả" của Công ty Việt Á

Bộ Công an đã mời ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An ra Hà Nội để phối hợp làm rõ thông tin liên quan đến Công ty Việt Á.

Ngày 22/12, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, chiều cùng ngày C03 (Bộ Công an) đã mời ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An) ra Hà Nội để phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến vụ án nâng không giá kit test Covid-19 xảy ra tại Công ty Việt Á và CDC Hải Dương.

Trong thời gian ông Nguyễn Văn Định làm việc với Bộ Công an, toàn bộ công việc tại CDC Nghệ An được giao cho ông Chu Trọng Trang - Phó Giám đốc CDC Nghệ An phụ trách.

Bộ Công an mời Giám đốc CDC Nghệ An làm việc về thông tin lại quả của Công ty Việt Á-1
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An.

Trước đó, trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Phan Tôn Noel Thảo - Trợ lý tài chính Công ty Việt Á khai tham gia cùng công ty chi tiền cho các đơn vị, trong đó có CDC Hải Dương, CDC Nghệ An và các bệnh viện.

Trả lời PV trước đó, ông Nguyễn Văn Định đã khẳng định với PV việc ông không nhận bất cứ khoản tiền, khoản hoa hồng nào từ Công ty Việt Á. Ông Định cho biết, qua rà soát trong đơn vị thì các cán bộ nhân viên cũng khẳng định không nhận tiền từ Công ty Việt Á.

Bộ Công an mời Giám đốc CDC Nghệ An làm việc về thông tin lại quả của Công ty Việt Á-2
Bộ sản phẩm kit test Covid-19 của Công ty Việt Á.

Liên quan đến vụ việc này, hiện Công an tỉnh Nghệ An đã cử Phòng Cảnh sát kinh tế, An ninh kinh tế đến CDC Nghệ An để nắm bắt thông tin, kiểm tra hồ sơ các gói thầu đấu thầu liên quan đến mua sắm thiết bị vật chất sinh phẩm phục vụ chống dịch.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay, CDC Nghệ An đã chi 60 tỷ đồng để mua các sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ chống dịch Covid-19. Trong đó có 28 tỷ đồng mua của Công ty Việt Á, còn lại mua của các công ty khác.

Tại Công ty Việt Á, CDC Nghệ An mua 4 gói thầu. Trong đó có 2 gói thầu chỉ định với giá 18,5 tỷ đồng và 2 gói đấu thầu rộng rãi giá gần 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Định cho biết thêm, toàn bộ quá trình đấu thầu mua sắm đều được thực hiện đảm bảo theo quy trình, quy định trong đó có tổ tham mưu, tư vấn trực tiếp xây dựng, triển khai việc mua sắm, đấu thầu. Tỉnh Nghệ An cũng mua được hàng với giá thấp nhất so với giá mặt bằng chung của thị trường tại các thời điểm.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bo-cong-an-moi-giam-doc-cdc-nghe-an-lam-viec-ve-thong-tin-lai-qua-cua-cong-ty-viet-a-82021221219646164.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.