Các bị cáo giết người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương kháng cáo kêu oan, tòa phúc thẩm hoãn xử

Các bị cáo cho rằng mình bị oan nên kháng cáo lên Tòa cấp cao tại TP.HCM, trong đó nữ chủ mưu Thiên Hà cho rằng mình chỉ sát hại một người.

Theo dự kiến, ngày 27/11, phiên xét xử vụ án giết người rồi đổ bê tông vào thi thể ở Bình Dương sẽ được diễn ra tại Toà án cấp cao tại TP.HCM, tuy nhiên, sau đó, phiên tòa đã được hoãn (chưa rõ lý do).

Vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo trong vụ án gồm Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, quê Kiên Giang, trú TP.HCM).

Các bị cáo giết người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương kháng cáo kêu oan, tòa phúc thẩm hoãn xử-1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, chủ mưu vụ án "giết người, đổ bê tông"

Tại phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Thiên Hà phạm tội "giết người" với mức án tử hình, tiếp tục tạm giam bị cáo Hà đến khi thi hành án. Bị cáo Thảo bị phạt 22 năm tù về tội "giết người" và "che giấu tội phạm".

Các bị cáo giết người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương kháng cáo kêu oan, tòa phúc thẩm hoãn xử-2

Bị cáo Tâm Huyên bị phạt 19 năm tù

Bị cáo Tâm Huyên bị phạt 19 năm tù cho 2 tội "giết người" và "không tố giác tội phạm". Riêng bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa mức án 13 năm tù về tội "giết người" và "không tố giác tội phạm".

Tuy nhiên sau phiên toà sơ thẩm, có 3 bị cáo đã làm đơn kháng cáo kêu oan để giảm nhẹ hình phạt. Cụ thể, Thiên Hà kháng cáo cho rằng mình chỉ giết Thành chứ không giết Linh, còn Hồng Hoa cũng cho rằng mình không tham gia giết 2 bị hại, đồng thời không biết các bị cáo khác giết người.

Các bị cáo giết người, đổ bê tông phi tang xác ở Bình Dương kháng cáo kêu oan, tòa phúc thẩm hoãn xử-3

Bị cáo Hoa (mẹ của bị cáo Hà) bị tuyên phạt từ 13 năm tù.

Trong khi đó, Huyên khẳng định rằng mình không biết việc Linh bị giết và không trực tiếp tham gia giết Thành. Hiện tại, Toà án cấp cao TP.HCM vẫn chưa ấn định ngày xét xử phúc thẩm.

Theo cáo trạng, nhóm các bị cáo trên và cả hai nạn nhân cùng luyện tập 1 giáo phái lạ do Hà làm trưởng nhóm. Trong quá trình luyện tập, nhóm còn áp dụng nhiều "phương pháp" mới do Hà sưu tầm và nghĩ ra như "tịnh cốc" (người tu luyện nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian 14 ngày), cắt đứt liên lạc với người thân...

Nhóm này thường xuyên di chuyển, lựa chọn các địa điểm ít tập trung đông người, dùng bạt che (nếu là thuê nhà riêng). Cáo trạng xác định nạn nhân Trần Đức Linh bị sát hại đầu tiên.

Tháng 12/2018, Hà điều khiển xe ô tô chở cả nhóm đến thuê một căn biệt thự ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục tập luyện. Trong thời gian này, do tập luyện đuối sức, không chịu được nữa nên anh Linh bỏ trốn. Phát hiện sự việc, Hà và Thành đuổi theo bắt Linh và đánh anh này khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh từ huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) về lại căn nhà ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện.

Thời điểm này nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2. Sau đó Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị... quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người.

Hà bàn bạc với các thành viên khác tìm cách giết chết Thành. Hà phân công cho từng người trong nhóm để chuẩn bị hung khí. Chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết anh Thành bằng cách chích điện và siết cổ.

Đến ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân Thành vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên để trong phòng khách. Thi thể Linh cũng được bỏ vào một thùng nhựa phi tang. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 ông Nguyễn Minh Vương (chủ căn nhà) ở huyện Bàu Bàng bán căn nhà nói trên cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện hai thùng nhựa và một số đồ đạc nên dọn ra ngoài.

Do bồn nhựa chứa xác của Thành có chứa bê tông nên người chủ mới phải nhờ người đến đập ra, để cho dễ mang đi vứt. Khi vừa đập bể bê tông, mọi người tá hỏa phát hiện xác người.

Đêm ngày 18/5/2019, phát hiện công an phát lệnh truy tìm, Hà cùng cả nhóm thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn. Tuy nhiên, nhân viên khách sạn phát hiện báo cho công an bắt giữ được cả nhóm 4 người.

Ngày 23/4/2020, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị cáo trong vụ án "thi thể trong bê tông". Sau 2 ngày diễn ra phiên tòa sơ thẩm (25, 26/6/2020), HĐXX tiến hành tuyên án sau thời gian nghị án kéo dài 1 tuần.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cac-bi-cao-giet-nguoi-do-be-tong-phi-tang-xac-o-binh-duong-khang-cao-keu-oan-toa-phuc-tham-hoan-xu-162202711142318634.htm

giết người đổ bê tông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.