Cặp nam nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xe ô tô Honda Civic

Cặp nam nữ vay tiền của xã hội đen với lãi suất 20%/tháng, đến thời hạn trả nợ không có tiền. Cả 2 nghĩ ra cách giấy tờ giả đi thuê xe để chiếm đoạt.

Cặp nam nữ vay tiền của xã hội đen với lãi suất 20%/tháng, đến thời hạn trả nợ không có tiền. Cả 2 nghĩ ra cách giấy tờ giả đi thuê xe để chiếm đoạt.

Ngày 11.1, Công an Q.10, TP.HCM cho biết, đang tiến hành truy nã 2 đối tượng Bùi Thị Diễm (SN 1983, ngụ Q.Thủ Đức) và Lê Hồng Vương (SN 1982, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

cap nam nu lua dao chiem doat tai san xe o to honda civic hinh anh 1
Hình ảnh 2 đối tượng

Theo đó, cặp nam nữ đến địa điểm kinh doanh của gia đình bà H.H (SN 1965, ngụ Q.Bình Thạnh) hành nghề kinh doanh cho thuê xe ô tô du lịch để tiến hành thuê xe. Cả 2 giao cho bà H giữ 1 bản chính sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn giữa 2 người cùng với 1 giấy phép lái xe để làm tin.

Bà H đã cho cặp nam nữ thuê chiếc xe ô tô Honda Civic mang BKS: 51A-408.87 để tại bãi xe Thống Nhất, P.7, Q.10. Đến thời hạn trả xe bà H không thấy cặp nam nữ tới thanh toán nên kiểm tra toàn bộ giấy tờ thì phát hiện là giả. Bà H hốt hoảng trình báo Công an.

Công an đã vào cuộc điều tra, phát hiện cặp đôi trên sau khi thuê được chiếc xe của bà H đã cùng đồng bọn làm giả giấy tờ chiếc xe. Chúng mang đi cầm với giá 400 triệu đồng.

Công an đã tiến hành mời cặp nam nữ lên làm việc, cả 2 khai nhận rằng do vay tiền xã hội đen với lãi suất lên tới 20%/tháng dẫn đến không có khả năng chi trả. Và bị những người này ép buộc phải làm giả giấy tờ đi thuê xe để chiếm đoạt. Sau đó, cầm cố rồi trả tiền cho chúng.

Khi Công an đang tiến hành củng cố hồ sơ để sử lý, cặp nam nữ đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Công an đang tiến hành truy xét.

Theo Nhật Trường (Dân Việt)


lừa đảo chiếm đoạt tài sản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.