"Cẩu tặc" bị dân đánh, treo lên cột điện: Gia đình không đến nhận con

Chiều 26/10, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Huy Hường - Chủ tịch UBND xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà.

Chiều 26/10, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Huy Hường - Chủ tịch UBND xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà.

>>
Đi trộm chó, nam thanh niên bị dân treo cổ lên cột điện
Cẩu tặc bị dân đánh, treo lên cột điện: Gia đình không đến nhận con - Ảnh 1.

Đào Khắc H. bị dân đánh và treo cổ lên cột điện.

Sự việc một "cẩu tặc" bị người dân đánh đập rồi treo lên cột điện ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vào khuya 24/10, khiến người dân xôn xao.

Sau khi bị bắt, nhiều người cho biết, tên "cẩu tặc" này "có nhân thân tốt và bị bạn bè lôi kéo, dụ dỗ nên mới có hành động đi ăn trộm chó nhất thời".

Ông Hường xác nhận nam thanh niên có hành vi ăn trộm chó và bị nhân dân ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà bắt giữ rồi treo lên cột điện vào khuya ngày 24/10, là công dân của xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Danh tính nam thanh niên được xác định là Đào Khắc H. (SN 2001), H. đã nghỉ học từ lâu. Ở địa phương, Đào Khắc H. chưa có tiền án, tiền sự gì.

Cẩu tặc bị dân đánh, treo lên cột điện: Gia đình không đến nhận con - Ảnh 2.

Đào Khắc H. bên cạnh con chó đã tử vong.

Theo ông Hường, vào đêm 24/10, H. bị người dân bắt giữ rồi đánh đập trong lúc đi trộm chó đã được công an xã Đông Lỗ giải cứu và đưa tới trạm y tế xã Đông Lỗ để tiến hành sơ cứu các vết thương phần mềm rồi đưa về trụ sở lấy lời khai.

Đến chiều 25/10, sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an xã Đông Lỗ đã bàn giao Đào Khắc H. cho gia đình.

"Sau khi lập biên bản, ngay trong đêm 24/10, Công an xã Đông Lỗ đã thông báo cho gia đình H. biết và nhận người thân nhưng họ không lên, không hợp tác nên đơn vị này tiếp tục phối hợp với Công an xã Mai Đình liên hệ bàn giao.

Chính quyền phải nhờ trưởng thôn xuống tận nhà mời người thân lên trụ sở UBND xã Mai Đình để nhận con thì bố của H. mới lên.

Có thể vì con cái hư hỏng nên gia đình chán nản không đến nhận con chứ nếu ngoan ngoãn, bình thường thì họ đã lên trụ sở UBND xã Đông Lỗ ngay từ đêm 24/10", vị lãnh đạo xã Mai Đình thông tin.

Cẩu tặc bị dân đánh, treo lên cột điện: Gia đình không đến nhận con - Ảnh 3.

Sau khi lực lượng Công an xã Đông Lỗ có mặt tại hiện trường đã đưa H. tới trạm y tế xã để tiến hành sơ cứu các vết thương phần mềm.

Ông Hường cũng cho biết, trong quá trình làm việc với chính quyền địa phương, Đào Khắc H. khai nhận đã sử dụng ma tuý đá.

Sau khi bàn giao cho gia đình, tình trạng sức khoẻ của H. bình thường nhưng mặt, mũi, mồm bị thương, trên cơ thể cũng có một số vết băng bó khi trạm Y tế xã Đông Lỗ tiến hành sơ cứu ban đầu.

Trước đó, vào khuya ngày 24/10, người dân ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện hai tên "cẩu tặc" câu trộm chó rồi bỏ chạy.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã hô hoán nhau truy đuổi và đã bắt được 1 tên trộm. Sau đó, do quá bức xúc, một số người dân đã lao vào đánh đập tên "cẩu tặc". Thậm chí, một số người còn treo tên này lên cột điện.

Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Công an xã Đông Lỗ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường và đưa tên "cẩu tặc" về UBND xã Đông Lỗ để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Trí thức trẻ


trộm chó

cẩu tặc

dân vây đánh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.