Chân dung hai nghi can giết bạn chôn xác nhiều nơi qua lời kể của những người hàng xóm

Chủ nhật, 13/05/2018 21:00
"Tụi nó chơi thân với nhau. Đặc biệt là Hiệp và Hùng trước đây đi đâu cũng có nhau, chơi với nhau rất vui vẻ", một người dân kể về nạn nhân và nghi can giết bạn.

"Tụi nó chơi thân với nhau. Đặc biệt là Hiệp và Hùng trước đây đi đâu cũng có nhau, chơi với nhau rất vui vẻ", một người dân kể về nạn nhân và nghi can giết bạn.

"Tụi nó man man"

Hơn một ngày sau khi người dân và Công an Đà Nẵng phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Hùng (trú thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) bị hai người cùng thôn là Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Bá Tuấn sát hại rồi chôn xác nhiều nơi, người dân nơi vùng quê yên bình này vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chân dung hai nghi can giết bạn chôn xác qua lời kể của những người hàng xóm

Cánh đồng nơi thi thể nạn nhân Hùng bị chôn lần 3 và được phát hiện

Mọi người từ đầu làng cuối xóm, trong quán cà phê, quán ăn sáng đều xôn xao bàn tán về 3 người có liên quan trong vụ việc.

Tất cả mọi người đều bất ngờ khi anh Hùng bị sát hại và càng ngạc nhiên hơn khi Hiệp và Tuấn là hung thủ.

"Tụi nó chơi thân với nhau. Đặc biệt là Hiệp và Hùng trước đây đi đâu cũng có nhau, chơi với nhau rất vui vẻ. Thời gian gần đây thì Hiệp hay đi với Tuấn hơn nhưng không ai nghĩ giữa Hiệp với Hùng có xích mích đến mức phải giết nhau", ông Lê Quang, người dân thôn 5 (xã Hòa Ninh) bày tỏ.

Người dân thôn 5 trong câu chuyện của mình cũng liên tục nhắc đến việc cả nạn nhân Hùng, và bộ đôi Hiệp, Tuấn đều có dấu hiệu bất thường về thần kinh.

Chân dung hai nghi can giết bạn chôn xác qua lời kể của những người hàng xóm

Người dân thôn 5 vẫn chưa hết bàn tán về vụ án mà những người có liên quan đều "man man"

"Tụi nó đứa nào cũng man man hết, 5 nóng 5 lạnh. Hùng thì bị di chứng của chất độc da cam dioxin, Hiệp cũng có giấy của bệnh viện tâm thần xác nhận, Tuấn thì chưa có giấy của bệnh viện nhưng tiếp xúc nhiều chúng tôi biết.

Dù có man man nhưng từ trước đến nay mấy đứa nó cũng không quậy, phá làng phá xóm gì cả. Nhà ba đứa nó gần nhau, chỉ cách chừng vài chục mét nên chuyện xảy ra khiến ai cũng đau lòng", ông Quang cho biết thêm.

Một trong hai nghi can từng có vợ

Người dân ở thôn 5 cũng cho biết cả nạn nhân và 2 nghi can trong vụ án đều đang sống độc thân. Trong khi nạn nhân Hùng sống cùng mẹ và em gái thì Hiệp cũng chưa từng cưới vợ.

"Thằng Hiệp hắn man man nhưng nói chuyện rất hay, lại thường xuyên nói chữ. Hắn thuộc nhà có điều kiện, đất đai được đền bù giải tỏa nên rủng rỉnh tiền bạc", chị Nguyễn Thị Nga, trú thôn 5, nhận xét.

Khác với 2 người trên, nghi can Tuấn từng lập gia đình với một người phụ nữ cùng thôn. 

Vợ chồng Tuấn có chung với nhau 1 con gái. Tuy nhiên, do thần kinh Tuấn có vấn đề nên sau đó đã bị vợ chủ động ly hôn.

Những người hàng xóm của nạn nhân và nghi can trong vụ việc cho rằng, do có chung hoàn cảnh độc thân nên 3 người chơi khá thân với nhau. 

Trước Tết 2018, Hùng và Hiệp thường xuyên đi chơi chung như hình với bóng. Tuy nhiên từ sau Tết thì Hiệp lại hay đi chung với Tuấn.

Chân dung hai nghi can giết bạn chôn xác qua lời kể của những người hàng xóm

Những người hàng xóm đến phúng viếng đám tang nạn nhân Hùng

"Thời gian trước khi anh Hùng bị sát hại, Hiệp thường thuê Tuấn chở đi ăn sáng và trả công từ 100 đến 200 nghìn đồng/lần", một người dân thôn 5, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, kể.

Trước đó ngày 11/5, một số người dân chăn bò tại tổ 2, thôn Hòa Trung, xã Hoà Ninh bất ngờ phát hiện thi thể một người đàn ông đang bị phân huỷ nằm dưới lớp rạ cạnh bờ ruộng nên đã báo cho công an xã.

Lực lượng công an xã Hòa Ninh ngay lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường. Từ tố cáo của người dân, cơ quan chức năng xác định hai người đưa thi thể ra vị trí trên là Nguyễn Văn Hiệp (ngụ tổ 1 thôn 5, xã Hoà Ninh) và Nguyễn Bá Tuấn (ngụ tổ 3, thôn 5, xã Hòa Ninh).

Chân dung hai nghi can giết bạn chôn xác qua lời kể của những người hàng xóm

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân Hùng

Hai người này sau đó bị tạm giữ để phục vụ điều tra. Tại cơ quan công an, Tuấn và Hiệp khai đánh chết anh Nguyễn Văn Hùng từ ngày 6/5. Hai người này sau đó chôn thi thể để che giấu nhưng sợ bị lộ nên liên tục chuyển vị trí cho đến khi người dân bị phát hiện.

Theo thông tin ban đầu từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng, nạn nhân Hùng thường xuyên trêu chọc, đánh đập nên Hiệp tức giận tìm cách trả thù. Hiệp thuê Tuấn 1 triệu đồng để cùng đánh anh Hùng. 

Trong lúc 3 người đánh nhau thì Tuấn dùng búa đập vào đầu khiến nạn nhân Hùng tử vong. Sợ bị phát hiện, 2 nghi can chôn xác nạn nhân nhiều nơi cho đến khi bị phát giác.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet