Chân dung người đàn bà chuyên "gây mê" ở Đồng Nai

Không cam phận với đồng lương công nhân Hồng đã nghĩ đến chuyện mua thuốc ngủ để gây mê con mồi chiếm tài sản.

Không cam phận với đồng lương công nhân Hồng đã nghĩ đến chuyện mua thuốc ngủ để gây mê con mồi chiếm tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Hồng (37 tuổi, ngụ xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.


Đối tượng Trần Thị Hồng.
Đối tượng Trần Thị Hồng.

Theo hồ sơ công an, vào khoảng tháng 8-2016, Trần Thị Hồng đã xem chương trình 60s trên đài truyền hình và biết được các đối tượng phạm tội thường sử dụng thuốc ngủ gây mê để cướp tài sản. Bản thân không cam phận với đồng lương công nhân tạm đủ trang trải cuộc sống của gia đình nên Hồng đã nghĩ đến chuyện mua thuốc ngủ đi gây án.

Liên tiếp “ăn hàng”

Theo đó, Hồng đến các tiệm thuốc tây mua thuốc ngủ với liều lượng cao rồi mang đến Bệnh viện đa khoa Dầu Giây (huyện Thống Nhất) tìm người dân đi khám bệnh có mang theo nhiều tài sản, hoặc những trường hợp người già sống neo đơn để tiếp cận, sau đó bỏ thuốc ngủ với liều lượng cao vào thức ăn hoặc nước uống để gây mê nhằm cướp tài sản. Với thủ đoạn đó, chỉ trong thời gian ngắn (từ đầu tháng 10-2016 đến ngày 16-12-2016), Hồng đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn các xã: Bàu Hàm 2, Quang Trung và Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất).

Khoảng 7 giờ ngày 6-10-2016, Hồng điều khiển xe máy mang theo 2 bịch bún có tẩm thuốc ngủ đến gia đình ông Nguyễn Đình Lương (75 tuổi, ngụ ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2) để thực hiện ý định gây mê cướp tài sản. Lúc này, trong nhà chỉ có vợ chồng ông Lương nên Hồng tiếp cận và nói dối rằng con gái của ông (chị Nguyễn Thị Xuân Trang, đang bận buôn bán ở chợ xã) có mua đồ ăn sáng và nhờ Hồng mang về giùm.

Do chị Trang thường hay nhờ người quen mang đồ ăn sáng về cho cha mẹ, nên vợ chồng ông Lương tin lời nói dối của Hồng, nhận lấy 2 bịch bún. Sau khi ăn bún vợ chồng ông bị hôn mê. Chỉ đợi có thế, Hồng lục lọi trong nhà lấy đi 15 triệu đồng, 2 đôi bông tai 18k và 1 nhẫn vàng 18K, rồi nhanh chân tẩu thoát.

Sau khi đã tiêu xài hết số tài sản chiếm đoạt của gia đình ông Lương, vào chiều 8-12-2016, Hồng mang thuốc ngủ đến Bệnh viện đa khoa Dầu Giây (thuộc ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2) để tìm “con mồi”. Khi phát hiện bà Vũ Thị Phượng (70 tuổi, ngụ xã Quang Trung) đang ngồi chờ mua sổ khám bệnh, trên người có đeo nhiều nữ trang, Hồng liền chủ động bắt chuyện làm quen với bà Phượng, rồi ngỏ ý cho bà đi nhờ xe về nhà.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, sau khi bà Phượng khám bệnh xong, Hồng điều khiển xe máy chở bà Phượng đi trên quốc lộ 20, hướng về xã Gia Kiệm. Trên đường đi, Hồng mời bà Phượng ghé vào một quán nước ven đường (thuộc ấp Nguyễn Thái Học, xã Bàu Hàm 2) uống nước. Tại đây, Hồng đã bỏ gói thuốc ngủ tán mịn vào ly sữa đá đưa cho bà Phượng uống.

Uống sữa được một lúc thì bà Phượng bất tỉnh. Lúc này, Hồng nhanh tay tước lấy sợi dây chuyền vàng 18K, đôi bông tai vàng 18K, chiếc nhẫn vàng 18K (trọng lượng 2 chỉ) và 350 ngàn đồng của bà Hồng. Số nữ trang chiếm đoạt được, Hồng đã đem bán được hơn 4 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, vào các ngày 1-11-2016 và 10-12-2016, Hồng đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp trên địa bàn xã Bàu Hàm 2, chiếm đoạt số tài sản gồm: 2 sợi dây chuyền vàng, 1 đôi bông tai vàng, 3 chiếc nhẫn vàng 18K và 1,4 triệu đồng. Số vàng cướp được, Hồng đem bán hơn 7 triệu đồng và tiêu xài hết.

Sa lưới

Sau khi tiêu xài hết tiền, vào ngày 16-12-2016, Hồng lại đến Bệnh viện đa khoa Dầu Giây với mục đích tìm bệnh nhân có mang theo tiền, vàng để dùng thuốc gây mê cướp tài sản.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, phát hiện bà Hà Trần Lan Chi (54 tuổi, ngụ xã Quang Trung) có đeo dây chuyền vàng và nhẫn vàng, đang chờ lấy thuốc khám bệnh nên Hồng tiếp cận. Sau khi giả vờ hỏi thăm làm quen và được biết bà Chi ở xã Quang Trung, Hồng ngỏ ý chở bà Chi về nhà giùm.

Tin vào lời nói của Hồng, bà Chi đồng ý đi nhờ xe. Trên đường đi, Hồng đưa bà vào quán nước ven quốc lộ 20 để uống nước. Tại đây, Hồng đã đánh thuốc gây mê nhằm cướp tài sản của bà Chi, nhưng bà cảnh giác không uống nước. Hành vi cướp tài sản của Hồng bị phát hiện và đối tượng đã bị công an bắt giữ sau đó.

Được biết, vào năm 1997, Hồng đã bị Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất xử phạt 6 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội trộm cắp tài sản.

“Từ các vụ việc trên cho thấy các bị hại quá nhẹ dạ, dễ dãi với những người mới quen nên bị Hồng lợi dụng, dùng thuốc gây mê rồi cướp tài sản. Do vậy, cảnh giác với người lạ, với những đồ ăn, thức uống người lạ đưa khi không trực tiếp chứng kiến pha chế là cách tốt nhất để phòng ngừa tội phạm từ những mối quan hệ chưa được kiểm chứng” - một cán bộ thụ lý điều tra vụ án cảnh báo.

Theo Hạnh Luân (Nld.com.vn)


người đàn bà chuyên gây mê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.